Mohamed Salah lap ky luc ghi ban trong lich su Premier League hinh anh 1Salah lập kỷ lục ghi bàn và giành danh hiệu Vua phá lưới tại Premier League. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Mohamed Salah tiếp tục "nổ súng" để giúp Liverpool đánh bại Brighton & Hove Albion 4-0, qua đó lập thêm 2 kỷ lục ghi bàn mới trong lịch sử Premier League.

Cụ thể, với bàn thắng vào lưới Brighton & Hove Albion, chân sút người Ai Cập có được tổng cộng 32 bàn thắng tại giải đấu cao nhất nước Anh mùa này.

Thành tích này giúp Salah trở thành chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải ở Premier League có 38 vòng đấu, vượt qua kỷ lục 31 bàn của Alan Shearer (mùa giải 1995-96), Cristiano Ronaldo (2007-08) và Luis Suarez (2013-14).

Trước đó, Andy Cole (1993-94) và Alan Shearer (1994-95) ghi nhiều bàn hơn Salah trong một mùa giải, nhưng đó là khi Premier League có 22 câu lạc bộ tham dự (42 trận đấu).

[Salah giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Premier League]

Không những thế, Salah còn đi vào lịch sử khi trở thành cầu thủ đầu tiên "phá lưới" 17/19 đội bóng trong một mùa giải tại Premier League.

Với 32 bàn thắng, Mohamed Salah cũng đã trở thành Vua phá lưới Premier League mùa này, nhiều hơn người đứng ngay sau là Harry Kane 2 bàn.

Trước đó, Salah cũng đã lập hat-trick giải thưởng cao quý khi giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm do Hiệp hội Cầu thủ Chuyên nghiệp Anh (PFA) bầu chọn, Hiệp hội các cây viết bóng đá Anh (PWA) và từ ban tổ chức./.
Đỗ Huy (Vietnam+)