Ngày 19/4, phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Trung Quốc tổ chức tại tỉnh Quảng Đông, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh đến quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp Trung Quốc tăng cường đầu tư vào Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng quan hệ kinh tế, thương mại giữa Việt Nam với Trung Quốc hiện đã đạt dược một số kết quá nhưng vẫn còn chưa tương xứng với mối quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp, với tiềm năng sẵn có cũng như mong muốn của Chính phủ và nhân dân hai nước.

Sau khi giới thiệu một số nét chính về tiềm năng và cơ hội đầu tư, phát triển thương mại tại Việt Nam, Thủ tướng kêu gọi các doanh nghiệp Trung Quốc nói chung và doanh nghiệp Quảng Đông nói riêng tăng cường đầu tư vào Việt Nam. Chính phủ Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Trung Quốc, trong đó có các nhà đầu tư Quảng Đông thành công tại Việt Nam.

Thủ tướng bày tỏ tin tưởng, với sự quan tâm của hai Đảng, hai Chính phủ và lãnh đạo của các địa phương, với niềm tin sâu sắc vào tương lai tươi sáng của quan hệ kinh tế - thương mại, đầu tư giữa hai nước, trong thời gian tới, các doanh nghiệp hai nước, doanh nghiệp Quảng Đông sẽ tiếp tục có nhiều hợp đồng thương mại được ký kết, nhiều dự án đầu tư được cấp giấy phép và thực hiện thành công, góp phần thúc đẩy phát triển mạnh mẽ quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Bí Thư tỉnh uỷ Quảng đông Uông Dương và Tỉnh trưởng tỉnh Quảng Đông Hoàng Hoa Hoa cũng phát biểu khẳng định tạo mọi điều kiện thuận lợi thúc đẩy hợp tác đầu tư với Việt Nam, đặc biệt là trên lĩnh vực đầu tư và thương mại.

Ngay sau Diễn đàn, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chứng kiến các lễ ký kết về bản ghi nhớ giữa Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư với chính quyền tỉnh Quảng Đông cùng các hợp đồng hợp tác kinh tế giữa hai nước.

Diễn đàn Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Trung Quốc tại thành phố Quảng Châu do Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam và Ủy ban xúc tiến mậu dịch Trung Quốc tổ chức nhân chuyến tham dự Diễn đàn kinh tế Bác Ngao của Thủ thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Quảng Đông.
(TTXVN/Vietnam+)