SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 17 tháng 6 năm 2020 – AIA Singapore vừa thông báo rằng, mỗi nhân viên của công ty sẽ được nhận 1.000 dollar Singapore. Động thái này nhằm giúp đội ngũ nhân viên của công ty làm việc từ xa ngay tại nhà trong khi bùng phát đại dịch COVID-19 và để đảm bảo rằng họ có thể có được các thiết bị cần thiết để tăng cường hơn nữa điều kiện làm việc tại nhà. Ngoài ra, động thái này sẽ giúp nhân viên của mình chống lại mọi tác động tài chính mà gia đình họ có thể phải đối mặt và vượt qua giai đoạn thử thách này.

Khoản tiền được chi trả một lần, có sẵn cho tất cả nhân viên hợp đồng có thời hạn và vô thời hạn và sẽ được trả cho hơn 1.000 nhân viên. AIA Singapore ghi nhận và đánh giá cao sự cam kết và khả năng phục hồi liên tục của nhân viên trong việc giữ cho công ty hoạt động bình thường trong thời gian này và muốn đảm bảo rằng họ luôn được chăm sóc tốt.

Theo các chuẩn mực mới, AIA Singapore đang nỗ lực mở rộng công việc linh hoạt từ sắp xếp việc làm việc tại nhà cho tất cả nhân viên như một phần của sự sắp xếp lâu dài, ngay cả sau khi các biện pháp cách ly xã hội được dỡ bỏ, để cung cấp cho họ sự linh hoạt hơn và khuyến khích tích hợp công việc tốt hơn. Nhân viên sẽ có thể chọn những ngày trong tuần mà họ muốn làm việc tại nhà, tùy chỉnh thời gian và sắp xếp làm việc xung quanh nhu cầu cá nhân của họ.

Ngoài ra, AIA Singapore cũng cho phép nhân viên có thêm một ngày nghỉ để khuyến khích họ sử dụng thời gian này phục vụ cho nhu cầu cá nhân của họ. Sáng kiến này ​​của công ty nhằm truyền cảm hứng cho mọi người có cuộc sống khỏe mạnh hơn, lâu dài hơn và tốt hơn.

Ông Patrick Teow, Giám đốc điều hành (CEO) của AIA Singapore, cho biết: “Chúng tôi luôn quán triện quan điểm lấy con người làm trung tâm tại AIA Singapore và đặt ưu tiên cao cho sự thịnh vượng của nhân viên, vì họ là lực lượng tạo ra và thúc đẩy thành công của AIA. Chúng tôi luôn sát cánh cùng nhau và thậm chí còn nhiều hơn thế trong những khoảng thời gian chưa từng có này. Chúng tôi muốn đảm bảo với họ về sự duy trì công việc và cam kết đầu tư vào sự phát triển cá nhân và chuyên nghiệp liên tục của họ. Hiện tại, không có kế hoạch cho bất kỳ việc giảm lương nào”.

Ông Patrick Teow nhấn mạnh: “Là một công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu, không có thời gian nào tốt hơn để chúng tôi thể hiện khả năng lãnh đạo bằng cách mang lại sự an tâm trong những lúc mọi người cần chúng tôi nhất. Chúng tôi sẽ vẫn mạnh mẽ đối với khách hàng của mình, để giúp họ lên kế hoạch chống lại các biến cố trong cuộc sống, nhất là trong thời gian đầy thử thách này. Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến đội ngũ nhân viên của mình và cảm ơn họ vì sự cam kết và cống hiến liên tục của họ trong việc đẩy mạnh hỗ trợ công ty và khách hàng của công ty”.

Là một phần trong cam kết liên tục của AIA Singapore nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ của đội ngũ nhân viên của mình, AIA Singapore hợp tác với Hyper Island để cùng thiết kế một chương trình văn hóa tư duy kỹ thuật số – Digital Ei8ht – để chủ động tham gia với toàn bộ cơ sở nhân viên của mình nhằm đón nhận văn hóa thử nghiệm và đổi mới. Đây là một phần trong những nỗ lực của công ty để giữ nhịp đập của kinh doanh và chuyển đổi kỹ thuật số. Ngoài nền tảng học tập có sẵn, LinkedIn Learning, nơi tất cả nhân viên đều có thể truy cập vào những nội dung như Trải nghiệm khách hàng, Quản lý quan hệ khách hàng, Kỹ thuật số và Công nghệ và Hiệu quả cá nhân.

Các nhân viên của AIA đã và đang nắm lấy các chuẩn mực mới, sử dụng Microsoft Teams cho các cuộc họp và tương tác hàng ngày cũng như Workplace for Facebook để kết nối và đăng ký với nhau. Để mang lại cho nhân viên sức khỏe tinh thần, cơ thể và tâm hồn, AIA Singapore cũng triển khai các buổi ảo về sức khỏe tinh thần, làm việc từ công thái học tại nhà và thể dục… Những lợi ích mở rộng này là những biện pháp mới nhất được giới thiệu bởi AIA Singapore để hỗ trợ nhân viên của mình trong thời gian thử thách này.

Bà Wong Sze Keed, CEO chỉ định và Giám đốc phụ trách phân phối của AIA Singapore, cho biết: “Chúng tôi luôn nỗ lực không chỉ là một công ty bảo hiểm, trong những thời điểm tốt và xấu; chúng tôi muốn trở thành đối tác trong suốt cuộc đời. Lời hứa đó bắt đầu với nhân viên của chúng tôi. Họ làm cho AIA Singapore, họ xác định văn hóa của chúng tôi và là động lực của tổ chức chúng tôi, bây giờ hơn bao giờ hết. Sức khỏe toàn diện của họ có tầm quan trọng cao nhất và, bất kể tình hình hay vai trò của họ là gì, chúng tôi cam kết cải thiện sức khỏe tổng thể của họ và đảm bảo cho họ khi họ cần nhất”.

AIA Singapore sẽ cung cấp hơn 200 cơ hội việc làm thông qua các chiến dịch tuyển dụng khác nhau cho những người tìm việc, những người muốn bắt tay vào vai trò quản lý tài sản và liên kết bảo hiểm. Ngoài ra, để hỗ trợ sinh viên mới tốt nghiệp, gần đây, AIA Singapore cũng tham gia Chương trình Thực tập sinh SGUnited để cung cấp các vị trí thực tập sinh cho các vai trò kỹ thuật số như Phân tích dữ liệu, Thiết kế UX…

Ngoài ra, AIA Singapore còn cung cấp bảo hiểm đại dịch COVID-19 miễn phí cho 2,6 triệu khách hàng cá nhân đủ điều kiện hiện có, các thành viên công ty, nhân viên và đại diện AIA [theo các điều khoản và điều kiện áp dụng] và đưa ra một số sáng kiến ​​để hỗ trợ các đại diện AIA trong thời gian chưa từng có này, như :

Tạo ra Thử thách tăng cường khả năng phục hồi và Thử thách phần thưởng đoàn kết để cung cấp thêm các khuyến khích nhằm thưởng cho lực lượng đại lý của công ty, những người đang phục vụ nhu cầu tài chính của người dân Singapore trong giai đoạn đầy thử thách này.Hỗ trợ khoản cứu trợ tạm thời cho các đại diện AIA được chọn.Cung cấp quyền truy cập miễn phí vào LinkedIn Learning cho các đại lý và nhà lãnh đạo được chọn.Ra mắt Giải pháp bán hàng không trực diện (Non-Face-to-Face – NFTF) để cho phép lực lượng đại lý thực hiện bán hàng hiệu quả.

Thông tin về AIA

AIA Group Limited và các công ty con (gọi chung là “AIA” hoặc “Tập đoàn”) bao gồm tập đoàn bảo hiểm nhân thọ châu Á được niêm yết công khai độc lập lớn nhất. AIA có mặt tại 18 thị trường ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương – các chi nhánh và công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn ở Hồng Kông, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Trung Quốc đại lục, Hàn Quốc, Philippines, Australia, Indonesia, Đài Loan, Việt Nam, New Zealand, Macau, Brunei, Campuchia. Ngoài ra, AIA còn có một công ty con với 97% cổ phần ở Sri Lanka và nắm 49% cổ phần tại một công ty liên doanh ở Ấn Độ. Vào tháng 4 năm 2019, AIA cũng đã được chấp thuận là ứng viên ưu tiên hoạt động tại Myanmar thông qua một công ty con sở hữu 100% cổ phần.

Doanh nghiệp mà nay là AIA được thành lập lần đầu tiên tại Thượng Hải cách đây hơn một thế kỷ vào năm 1919. Đây là công ty dẫn đầu thị trường ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) dựa trên phí bảo hiểm nhân thọ và giữ các vị trí hàng đầu trên phần lớn thị trường. Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2019, AIA có tổng tài sản 284 tỷ USD.

AIA đáp ứng nhu cầu tiết kiệm và bảo vệ lâu dài của các cá nhân bằng cách cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ, bao gồm bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tai nạn và bảo hiểm y tế và các kế hoạch tiết kiệm. Tập đoàn cũng cung cấp lợi ích cho nhân viên, dịch vụ tín dụng và dịch vụ lương hưu cho khách hàng doanh nghiệp. Thông qua mạng lưới đại lý, đối tác và nhân viên rộng khắp châu Á – Thái Bình Dương, AIA phục vụ hơn 36 triệu người có hợp đồng bảo hiểm cá nhân và hơn 16 triệu thành viên tham gia các chương trình bảo hiểm nhóm.

AIA Group Limited có cổ phiếu được niêm yết và giao dịch trên Bảng chính của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông (với mã chứng khoán là 1299).

Giang Tran