Ông Philip Falcone - Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Quỹ đầu tư Harbinger Capital

Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Quỹ đầu tư Harbinger Capital,Philip Falcone, nhận định so với những quốc gia láng giềng có tốc độ phát triển nhanh tương tự,Việt Nam được xem là một trường hợp ngoại lệ.

Kinh tế Việt Nam tiếp tục phát triển có mục tiêu, gắn liền với phát triển bền vững, cũng như tinh thần cầu tiến và văn hóa kinh doanh của người Việt. Với dân số hơn 90 triệu người, Việt Nam hiện nằm trong nhóm thị trường có số tỷ lệ dân số có kiến thức công nghệ cao nhất khu vực. Hơn nữa, làn sóng khởi nghiệp tại đây đang phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng nhận được sự công nhận của cộng đồng thế giới.

Ông Philip Falcone cho biết: “Gần 10 năm trước, tôi bắt đầu đầu tư vào dự án đầu tiên tại Việt Nam - Dự án quần thể nghỉ dưỡng phức hợp The Grand Hồ Tràm Strip tại tỉnh Bà Rịa,Vũng Tàu. Khu vực miền đông năng động này là điểm đầu tư lý tưởng nhờ bờ biển đẹp hoang sơ, khí hậu ổn định và gần Thành phố Hồ Chí Minh, cửa ngõ du lịch quốc tế. Không chỉ bị lôi cuốn bởi cơ hội vàng khi xây dựng khu du lịch tầm cỡ quốc tế tại một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới, mà với kiến thức và kinh nghiệm lâu năm của một nhà đầu tư quốc tế, tôi có niềm tin rằng Việt Nam sẽ nhanh chóng trở thành một trong những thị trường hấp dẫn nhất, thu hút các nguồn đầu tư quốc tế.

Thông qua việc phối hợp chặt chẽ với chính phủ và chính quyền địa phương, tôi mong muốn rằng The Grand Hồ Tràm Strip sẽ góp phần giúp Việt Nam tối ưu hóa các nguồn lực, đồng thời phát triển kỹ năng làm việc và trình độ quản lý của các nhân viên người Việt.

Dự án The Grand Hồ Tràm Strip sẽ góp phần giúp Việt Nam tối ưu hóa các nguồn lực kinh tế xã hội

Hiện nay, môi trường kinh doanh của Việt Nam được cải thiện không ngừng, tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ tại đây. Với sự hình thành của Cộng đồng Kinh tế ASEAN, và Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương sẽ có hiệu lực trong thời gian sắp tới, Việt Nam sẽ nhanh nhóng vươn lên để trở thành một trong những thị trường năng động nhất châu Á. Những cam kết của Chính phủ Việt Nam nhằm hướng tới tăng trưởng ổn định và bền vững chắc chắn sẽ tạo nên một môi trường đầu tư hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Việt Nam có tiềm năng phát triển du lịch to lớn, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và nâng cao vị thế quốc tế. Với lịch sử ngàn năm văn hiến, vẻ đẹp thiên nhiên hùng vỹ, truyền thống văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực đa dạng phong phú, Việt Nam đã nhanh chóng trở thành một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất thế giới.

Với góc nhìn của một nhà đầu tư, tôi nhận thấy Việt Nam có tiềm năng phát triển to lớn thông qua việc cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông, đặc biệt đối với ngành vận chuyển hàng không. Việc xây dựng các sân bay mới có chất lượng cao sẽ giúp giảm tình trạng quá tải hiện nay tại nhiều sân bay của Việt Nam, góp phần thu hút thêm nhiều cơ hội đầu tư, và nâng cao uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế, đồng thời sẽ lôi cuốn nhiều khách du lịch từ Châu Á và các châu lục khác chuyển hướng đến Việt Nam. Tôi vui mừng khi nhận thấy các dự án phát triển sân bay nằm trong danh mục phát triển ưu tiên của Việt Nam.

Tôi rất tự hào là một nhà đầu tư Hoa Kỳ ở Việt Nam. The Grand Hồ Tràm Strip - bao gồm khu nghỉ dưỡng phức hợp The Grand và sân golf The Bluffs - đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất trong ngành du lịch Việt Nam. Từ khi mở cửa hoạt động vào năm 2013, chúng tôi đã nhận được các giải thưởng uy tín như “Khách sạn sang trọng nhất Việt Nam”, “Khách sạn và Spa cao cấp của năm 2015”, và sân golf The Bluffs của chúng tôi được đánh giá là “Sân Golf mới tốt nhất thế giới năm 2015” do tổ chức World Golf Awards bình chọn.

Những giải thưởng khiến chúng tôi vô cùng hào hứng, nhưng quan trọng hơn cả, nó đã chứng minh chiến lược và quyết định đầu tư vào thị trường Việt Nam của chúng tôi đã đi đúng hướng. Dự án mới được công bố gần đây và các khoản tăng vốn đầu tư của chúng tôi đã giúp The Grand Hồ Tràm Strip được triển khai đúng tiến độ với số vốn giải ngân ước khoảng 1 tỷ USD. Chúng tôi vẫn tiếp tục nỗ lực khai thác những cách thức mới để mở rộng các hạng mục đầu tư của công ty, và nắm bắt các cơ hội phát triển của Việt Nam.

Khu nghỉ dưỡng phức hợp The Grand và sân golf The Bluffs - đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất trong ngành du lịch Việt Nam

Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barack Obama dự kiến vào cuối tháng 5 thể hiện rõ sự nhìn nhận của Chính phủ Hoa Kỳ về vai trò và tầm ảnh hưởng của Việt Nam đối với khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Việc thiếp lập vững chắc mối quan hệ đối tác toàn diện với Hoa Kỳ hứa hẹn sẽ thúc đẩy phát triển và tăng trưởng kinh tế của hai nước. Đó là mối quan hệ hợp tác song phương mang lại lợi ích trên nhiều bình diện và đồng thời mang đến những cơ hội tăng cường mối quan hệ hữu nghị của cả hai quốc gia trong thời gian tới.

Với những kinh nghiệm đầu tư tại Việt Nam trong thời gian qua, tôi đã nhìn thấy tiềm năng phát triển của Việt Nam đầy hứa hẹn, và nói theo cách của dân New York chúng tôi: tôi lạc quan và tin tưởng vào tương lai Việt Nam và tôi sẵn sàng theo đuổi mục tiêu đầu tư ở đây đến cùng”./.