Ông Igor Dodol trong cuộc họp báo sau bầu cử Tổng thống vòng 2 tại Chisinau ngày 13/11 vừa qua. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Ngày 14/11, hàng nghìn người Moldova đã biểu tình tại thủ đô Chisinau để phản đối kết quả cuộc bầu cử tổng thống vòng hai, diễn ra ngày 13/11 vừa qua và đòi tiến hành cuộc bỏ phiếu vòng ba.

Báo điện tử Jurnal.md đưa tin những người biểu tình hô to các khẩu hiệu yêu cầu đưa bà Maia Sandu, Chủ tịch đảng Hành động và Đoàn kết (PAS) - lên làm Tổng thống, giải thể Ủy ban bầu cử trung ương và tiến hành cuộc bỏ phiếu vòng ba bầu tổng thống.

Trong khi đó, những người chủ trương sáp nhập Cộng hòa Moldova vào Romania đã tổ chức biểu tình tại Quảng trường Quốc hội ở thủ đô Chisinau với yêu sách tiến hành lại cuộc bầu cử tổng thống và trừng phạt ông Igor Dodon - Chủ tịch đảng Xã hội Chủ nghĩa (PSRM).

Tại vòng hai cuộc bầu cử Tổng thống Moldova diễn ra ngày 13/11, ông Dodon đã giành chiến thắng với 54% số phiếu ủng hộ, trong khi đối thủ của ông là bà Sandu chỉ giành được 45% số phiếu bầu.

Bà Sandu đã tuyên bố không chấp nhận kết quả bầu cử và sẽ khiếu nại lên Tòa án Hiến pháp Moldova.

Trong khi đó, Tổng thống đắc cử Dodon tuyên bố Hiệp định Liên kết giữa Moldova với Liên minh châu Âu (EU) không đem lại lợi ích gì cho đất nước và ông công khai ủng hộ mối quan hệ đối tác giữa Moldova với Liên bang Nga./.