Món chè khoai lang tím nhân lá dứa ngon miệng cho ngày lạnh

Chè khoai lang tím nhân lá dứa có vẻ ngoài rất đẹp mắt lại rất thơm và ngon miệng, thích hợp với những ngày trời se se lạnh.

Không chỉ những ngày Hè nóng bức mà ngay cả khi trời se se lạnh, chè vẫn là một món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Nấu chè đơn giản, không cần lò nướng hay dụng cụ lích kích nên chắc chắn ai cũng có thể trổ tài mà không phải băn khoăn gì.

Chè khoai lang tím nhân lá dứa có vẻ ngoài rất đẹp mắt lại rất thơm và ngon miệng.

Món chè khoai lang tím nhân lá dứa ngon miệng cho ngày lạnh ảnh 1

Nguyên liệu:

+ 1 củ khoai lang tím

+ 100g bột nếp

+ 50ml nước cốt lá dứa

+ 20g đậu xanh tách vỏ

+ 20g dừa nạo

+ 10g vừng trắng

+ 15g đường trắng

+ 1 mẩu gừng

+ Đường mật hoặc đường nâu tùy khẩu vị

Cách làm:

- Ngâm nở đậu xanh với nước có pha chút muối. Đãi sạch, hấp chín rồi nghiền nhuyễn. Sên nhỏ lửa cùng với đường và nước cốt lá dứa đến khi đặc lại, để nguội rồi vê thành những viên tròn nhỏ.

Món chè khoai lang tím nhân lá dứa ngon miệng cho ngày lạnh ảnh 2

- Luộc chín khoai lang tím, nghiền nhuyễn. Để tiết kiệm thời gian, nên gọt khoai rồi xắt miếng nhỏ đun cho nhanh.

Món chè khoai lang tím nhân lá dứa ngon miệng cho ngày lạnh ảnh 3

- Trộn khoai lang tím với bột nếp cùng chút nước, chế từng chút nước một, nhào trộn đều đến khi thu được khối bột không dính tay. Chia bột thành những viên tương ứng với số lượng nhân.

Món chè khoai lang tím nhân lá dứa ngon miệng cho ngày lạnh ảnh 4

- Ấn dẹt miếng bột rồi đặt nhân lá dứa vào giữa, túm bột bao kín viên nhân, sau đó vê tròn. Đun sôi nước, thả các viên bánh vào luộc, khi bánh nổi lên tức là bánh đã chín, vớt bánh ra ngâm vào nước lạnh.

- Vớt bánh ra, xếp vào bát, dùng ngón tay ấn vào chính giữa cho viên bánh hơi dẹt.

- Đun tan đường mật với nước để ăn cùng với bánh. Lượng đường sử dụng tùy theo khẩu vị. Khi nước đường sôi, thả mẩu gừng đập dập vào cho thơm rồi múc nước đường rưới lên bánh.

Món chè khoai lang tím nhân lá dứa ngon miệng cho ngày lạnh ảnh 5

- Rắc vừng, dừa nạo lên trên và thưởng thức. Ăn với nước đường nóng hay lạnh đều ngon. Nếu thích vị bùi béo, thơm ngậy của cốt dừa thì cũng có thể kết hợp cùng với món chè này cũng đem lại một hương vị mới lạ, khá hấp dẫn./.

(Đẹp/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục