Một quầy bánh Trung thu Kinh Đô. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Ngày 4/7, Công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam đã xuất khẩu lô hàng bánh Trung Thu đầu tiên sang thị trường Mỹ. Đây là những lô bánh Trung Thu sản xuất sớm và được vận chuyển qua container đường biển để kịp thời điểm bắt đầu mùa Trung Thu tại Mỹ, hướng tới đối tượng là cộng đồng người châu Á sống tại Mỹ.

Các sản phẩm được xuất khẩu đợt này gồm bánh Trung Thu thập cẩm, bánh Trung Thu hạt sen, bánh Trung Thu nhân sầu riêng và bánh Trung Thu đậu xanh lá dứa...

Mondelez Kinh Đô Việt Nam xuất khẩu sản phẩm bánh Trung Thu qua thị trường Mỹ thông qua hệ thống phân phối của Mondelēz International (một tập đoàn của Mỹ).

Ông Vũ Quốc Tuấn, Phó Tổng giám đốc đối ngoại và truyền thông nội bộ, Công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam, cho biết Tết Trung Thu và bánh Trung Thu là một nét đẹp văn hóa lâu đời của Việt Nam và các nước châu Á. Vì thế, Mondelez Kinh Đô Việt Nam mong muốn chia sẻ những nét đẹp này với các cộng đồng Việt kiều xa quê hương thông qua những sản phẩm bánh Trung Thu ngọt ngào hương vị truyền thống.

Theo ông Vũ Quốc Tuấn, việc xuất khẩu bánh Trung Thu không hề dễ dàng vì thị trường Mỹ có những quy định nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh thực phẩm được thiết lập bởi FDA (Cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ).

Tuy nhiên, Công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam đã khẳng định chất lượng của những sản phẩm sản xuất tại Việt Nam hoàn toàn đáp ứng những tiêu chuẩn quốc tế khắt khe nhất./.