Mong Co san sang tiep tuc mo rong hop tac ky thuat-quan su voi Nga hinh anh 1Thủ tướng Ukhnaa Khurelsukh (trái) và Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoygu. (Nguồn: urdupoint.com)

Theo THX, Văn phòng báo chí của Chính phủ Mông Cổ ngày 18/10 thông báo, Thủ tướng Ukhnaa Khurelsukh đã gặp Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoygu.

Ông Shoygu đã đến thủ đô Ulan Bator vào sáng cùng ngày trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Mông Cổ kéo dài một ngày.

Thủ tướng Khurelsukh nói: "Mông Cổ rất coi trọng việc củng cố quan hệ với Nga trong tất cả các lĩnh vực. Về mặt này, chúng tôi sẵn sàng tiếp tục mở rộng hợp tác kỹ thuật-quân sự giữa hai nước chúng ta."

Thủ tướng Khurelsukh bày tỏ lòng biết ơn sự hỗ trợ lâu nay của Nga trong hoạt động huấn luyện cũng như cung cấp các trang thiết bị kỹ thuật-quân sự cho Mông Cổ.

[Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu: Nga sẽ tập trận quy mô lớn 5 năm một lần]

Về phần mình, ông Shoygu cho biết, Nga sẽ tăng cường hơn nữa sự hợp tác kỹ thuật-quân sự với Mông Cổ.

Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Mông Cổ Nyamaa Enkhbold đã thảo luận với ông Shoygu về hợp tác quốc phòng giữa hai nước.

Theo Bộ Quốc phòng Mông Cổ, trong cuộc gặp này, bộ trưởng quốc phòng hai nước đã ký một chương trình hợp tác quân sự dài hạn nhằm thúc đẩy các mối quan hệ quốc phòng, hai bên sẽ hợp tác trong các lĩnh vực quản lý các lực lượng vũ trang, giáo dục quân sự và diễn tập chung./.

(Vietnam+)