“Mong nguoi ham mo ca nuoc tha thu cho bong da Dong NaiNhững vụ tiêu cực như thế này sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều tới hình ảnh bóng đá Đồng Nai. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Lãnh đạo tỉnh và câu lạc bộ Đồng Nai đã chính thức gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ Đồng Nai và cổ động viên cả nước sau vụ tiêu cực chấn động của sáu cầu thủ ở trận gặp Than Quảng Ninh tại vòng 21 vừa qua.

Chiều qua (24/7), buổi họp báo đã được tổ chức tại phòng họp báo của câu lạc bộ Đồng Nai với sự tham gia của lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, lãnh đạo câu lạc bộ và các quan chức có liên quan.

Thay mặt câu lạc bộ, Giám đốc Công ty cổ phần bóng đá Đồng Nai Nguyễn Văn Long gửi lời xin lỗi tới dư luận: “Tôi thay mặt đội bóng xin nhận trách nhiệm trước lãnh đạo tỉnh nhà khi để xảy ra sự việc các cầu thủ làm độ. Chúng tôi xin lỗi, mong người hâm mộ cả nước tha thứ cho đội bóng đá Đồng Nai. Chúng tôi xin hứa sẽ thi đấu hết mình trong ba trận còn lại của mùa giải để chuộc lỗi với người hâm mộ.”

Vụ bê bối dàn xếp tỷ số của Đồng Nai với Than Quảng Ninh tại vòng 21 V-League do sáu cầu thủ Phạm Hữu Phát, Nguyễn Thành Long Giang, Nguyễn Đức Thiện, Hà Niệm Tiến, Phan Lưu Thế Sơn và Đinh Kiên Trung gây ra đang là tâm điểm của đời sống bóng đá những ngày qua. Câu lạc bộ Đồng Nai cũng cho biết đã chấm dứt hợp đồng với sáu cầu thủ trên.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể Thao & Du lịch Đồng Nai Nguyễn Văn Quyết khẳng định: “Vụ 6 cầu thủ liên kết đối tượng bên ngoài để đánh bạc là một điều đáng buồn. Đây là những hạt sạn, chúng tôi hết sức bất bình bởi họ đã đi ngược lại những nỗ lực của tỉnh và lòng tin của người hâm hộ.”

Kết thúc buổi họp báo, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai khẳng định họ sẽ tiếp tục ủng hộ đội bóng, sát cánh cùng bóng đá Đồng Nai chống tiêu cực, thi đấu hết mình vì người hâm mộ tỉnh nhà.

Chủ Nhật này (27/7), Đồng Nai sẽ ra sân ở trận đấu kế tiếp tại V-League với SHB Đà Nẵng. Với 22 điểm sau 19 vòng đấu, Đồng Nai đã chắc chắn trụ hạng./.
Thùy Minh (Vietnam+)