Mong Sunwah dong gop nhieu hon cho giao duc Viet Nam hinh anh 1Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn Sunwah. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Sáng 15/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Jonathan Choi, Chủ tịch Tập đoàn Sunwah (Hong Kong, Trung Quốc) và cũng là Chủ tịch Quỹ từ thiện Sunwah - quỹ hỗ trợ tài chính cho nhiều hoạt động từ thiện, dự án giáo dục, nghệ thuật và văn hóa tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Jonathan Choi đã thông báo với Phó Thủ tướng những hoạt động nổi bật của tập đoàn cũng như của Quỹ từ thiện Sunwah trong thời gian qua tại Việt Nam.

Cá nhân ông và tập đoàn Sunwah đã tham gia nhiều chương trình từ thiện giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, tài trợ các dự án giáo dục, y tế, nghệ thuật, cấp học bổng, các chương trình tập huấn về phương pháp giảng dạy mới cho giáo viên vùng sâu, vùng xa; hỗ trợ trường Đại học Ngoại ngữ-Đại học Quốc gia Hà Nội bồi dưỡng giáo viên, sinh viên phát triển năng lực nghiên cứu và giảng dạy tiếng Trung...

Quỹ từ thiện Sunwah đã hoàn thành việc đầu tư xây dựng Trung tâm nghiên cứu dạy và học tiếng Hán Ulis-Sunwah tại trường Đại học Ngoại ngữ. Ngoài giảng dạy tiếng Hán, nơi đây sẽ là trung tâm chuyên nghiên cứu về Nho học.

Ghi nhận những đóng góp nổi bật của cá nhân ông Jonathan Choi cũng như của tập đoàn và Quỹ từ thiện Sunwah, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn ông chủ tịch và tập đoàn có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự nghiệp phát triển nền giáo dục Việt Nam, tiếp tục đưa Trung tâm nghiên cứu dạy và học tiếng Hán Ulis-Sunwah vào hoạt động hiệu quả.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh sẽ yêu cầu Đại học Quốc gia Hà Nội tích cực hợp tác với tập đoàn trong thời gian tới./.

Chu Thanh Vân (TTXVN/Vietnam+)