Chiều 6/2 trên sân Hàng Đẫy, phút 44, tuyển thủ quốc gia Phạm Thành Lương đã ghi bàn thắng từ chấm phạt đền, mở tỷ số cho đội nhà Hà Nội ACB trong trận hòa 1-1 với Hòa Phát Hà Nội ở vòng đấu đầu tiên, giải bóng đá hạng Nhất quốc gia 2009.

Sau khi trọng tài Trần Trung Hiếu nổi hồi còi kết thúc trận đấu, "sóc nhỏ" Thành Lương đã chia sẻ với Vietnam+ những suy nghĩ của mình.

Lương ăn Tết Nguyên đán Kỷ Sửu như thế nào?

Phạm Thành Lương: Rất vui, anh ạ. Sau khi góp mặt tại giải bóng đá vô địch Đông Nam Á và đoạt Cup vô địch cùng đội tuyển quốc gia, em đã có những ngày nghỉ thoải mái ở bên gia đình để đón Tết cổ truyền dân tộc.

Lương cảm thấy phong độ của mình hiện nay ra sao?

Phạm Thành Lương: Sau khi lên tuyển tập trung thi đấu trở về, hiện tại, em cảm thấy chưa hồi phục 100% phong độ, và trong trận đấu hôm nay cũng thế. Em sẽ cố gắng lấy lại thể lực của riêng mình. Nhưng có lẽ phải 4 đến 5 trận đấu nữa, em mới có thể ra sân hoàn toàn sung sức.

Lương mong muốn điều gì trong năm mới?

Phạm Thành Lương: Em mong muốn đội tuyển Việt Nam sẽ đoạt chức vô địch tại đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games 25) diễn ra tại Lào vào cuối năm nay và câu lạc bộ Hà Nội ACB sẽ nhanh chóng quay trở về mái nhà của bóng đá chuyên nghiệp./.

Minh Anh (thực hiện)