Nhân dịp Xuân mới Tân Mão 2011, ngày 26/1, ông Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã đi thăm và chúc Tết các văn nghệ sỹ tiêu biểu tại Hà Nội.

Đến thăm và chúc Tết giáo sư, tiến sỹ khoa học Phan Đăng Nhật, Giám đốc Trung tâm bảo trợ văn hóa, kiến trúc truyền thống thuộc Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu Văn hóa, ông Tô Huy Rứa bày tỏ sự trân trọng đối với những đóng góp quan trọng của giáo sư-tiến sỹ khoa học Phan Đăng Nhật đối với đất nước nói chung và sự nghiệp văn hóa nói riêng.

Đến thăm gia đình Nhà văn Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật Việt Nam, ông Tô Huy Rứa đánh giá cao những đóng góp quan trọng của nhà văn Hữu Thỉnh đối với sự nghiệp phát triển văn học nước nhà và cho rằng thời gian qua nền văn học của Việt Nam đã liên tục đổi mới và phát triển, các nhà văn đã rất tâm huyết, tìm tòi, sáng tạo, cống hiến nhiều tác phẩm mới giàu tính nhân văn và đã đạt được những thành tựu lớn, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng con người và văn hóa Việt Nam.

Ông Tô Huy Rứa khẳng định Đảng và Nhà nước khuyến khích mọi nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo, tạo điều kiện thuận lợi giúp các văn nghệ sỹ thâm nhập cuộc sống phong phú, sinh động của nhân dân để sáng tạo ra những tác phẩm có giá trị nhằm xây dựng và phát huy các giá trị tinh thần của dân tộc...

Nhân dịp năm mới, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ông Tô Huy Rứa chúc giáo sư-tiến sỹ khoa học Phan Đăng Nhật và nhà văn Hữu Thỉnh cùng gia đình một năm mới mạnh khỏe, an khang, hạnh phúc; mong các văn nghệ sỹ tiếp tục cống hiến trí tuệ, nghiên cứu, sáng tác góp phần xây dựng, phát huy nền văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc.

Giáo sư-tiến sỹ khoa học Phan Đăng Nhật và nhà văn Hữu Thỉnh bày tỏ xúc động trước sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước, khẳng định sẽ tiếp tục nghiên cứu, sáng tác, đóng góp công sức, trí tuệ, góp phần xây dựng và phát triển đất nước./.