(Nguồn: euromaidanpress.com)

Reuters đưa tin trợ lý về chính sách đối ngoại của Kremlin, ông Yuri Ushakov, ngày 12/5 cho biết Nga có thể sẽ trả đũa Mỹ về vụ chính quyền của cựu Tổng thống Barack Obama trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga mà Washington cáo buộc là gián điệp.

Trả lời báo chí, ông Yuri Ushakov nói Moskva cũng đang chờ đợi việc trao trả 2 tòa nhà ngoại giao bị tịch thu ở Mỹ trong vụ bê bối trên. Quan chức này khẳng định Moskva không loại trừ khả năng trả đũa.

[Ngoại trưởng Sergei Lavrov: Chiến dịch bài Nga vẫn tiếp diễn ở Mỹ]

Ông nói: "Chúng tôi đã quyết định không đáp trả ngay lập tức đối với hành động phiêu lưu này, song không ai có thể bãi bỏ nguyên tắc 'có qua có lại' trong ngoại giao... Sự kiên nhẫn của chúng tôi có giới hạn."

Theo ông Yuri Ushakov, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã đề cập vấn đề trao trả 2 tòa nhà ngoại giao trong chuyến thăm Washington tuần này.

Ông Ushakov đồng thời cho biết Tổng thống Nga Putin có thể gặp Tổng thống Mỹ Trump trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hamburg, Đức vào tháng Bảy tới và điều quan trọng là cuộc gặp của họ đưa đến các kết quả cụ thể./.