Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Sputniknews đưa tin, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 14/8 cho biết Moskva cảm kích trước việc Thổ Nhĩ Kỳ từ chối tham gia các biện pháp trừng phạt của phương Tây nhằm vào Moskva.

Trả lời họp báo chung với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ, ông Lavrov cho hay: "Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đang thực hiện con đường chính sách đối ngoại độc lập. Chúng tôi đánh giá cao việc các đối tác (Thổ Nhĩ Kỳ) của chúng tôi từ chối tham gia những lệnh trừng phạt chống Nga."

Ngoại trưởng Nga cũng bày tỏ hy vọng rằng cách tiếp cận có lý lẽ sẽ thắng thế trong quan hệ quốc tế và các nước sẽ quay lại đối thoại phi chính trị.

[Nga chỉ trích chính sách trừng phạt của Mỹ là "bất hợp pháp"]

Ông Lavrov nêu rõ: "Tôi hy vọng rằng thực tế khách quan sẽ giúp tư duy bằng lý lẽ thắng thế và chúng ta sẽ trở lại những nguyên tắc cơ bản dựa trên Hiến chương Liên hợp quốc, đồng thời quy định việc phối hợp giải quyết những vấn đề toàn cầu trong khi vẫn tôn trọng sự bình đẳng chủ quyền của các nước và không can thiệp vào công việc nội bộ."

Ngoài ra, nhà ngoại giao hàng đầu của Nga còn nói rằng: "Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đang thực thi tiến trình chính sách đối ngoại độc lập.

Chúng tôi đánh giá cao việc các đối tác (Thổ Nhĩ Kỳ) của chúng tôi từ chối tham gia những lệnh trừng phạt bài Nga"./.