Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 19/4, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố Moskva sẵn sàng tiến hành cuộc gặp giữa Tổng thống Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump.

Trả lời phỏng vấn của tờ Thương gia, ông Ryabkov nhấn mạnh: "Phía chúng tôi đã nhiều lần khẳng định sẵn sàng cho một cuộc gặp như thế. Nga hiểu rằng nếu không có các cuộc tiếp xúc cấp cao thì sẽ rất khó hình thành được chương trình nghị sự và xác định phương hướng hoạt động."

Theo ông Ryabkov, chuyến thăm Nga mới đây của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã giúp Moskva củng cố nhận định rằng chính quyền mới ở Mỹ sẵn sàng đi theo hướng đối thoại. Tuy nhiên, để cuộc gặp giữa lãnh đạo hai nước thành công thì phải được chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ bây giờ.

Trước đó, Reuters đưa tin trong cuộc trả lời phỏng vấn phát ngày 12/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng mức độ tin cậy giữa Moskva và Washington đã giảm đi kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump lên nắm quyền.

Ông Putin nói rằng: "Có thể nói rằng mức độ tin cậy ở cấp chuyên viên, đặc biệt là cấp quân sự, đã không cải thiện mà thậm chí còn giảm đi"./.