Một bà mẹ người Gruzia, đã ướp xác đứa con trai bằng dung dịch chứa cồn và lưu giữ trong nhà trong suốt 18 năm qua. Hiện, xác ướp vẫn ở trong quan tài ở trong ngôi nhà bà và gia đình đang sinh sống.

Báo chí địa phương ngày 10/9 đưa tin, vì quá đau thương trước cái chết đột ngột của cậu con trai Dzhni Bakaradze (1995), khi mới tròn 22 tuổi, bà mẹ muốn lưu giữ thi thể của cậu con trai nên đã đổ dung dịch chứa cồn vào để ngăn ngừa quá trình phân hủy.

Theo lời người phụ nữ có phương pháp ướp xác đặc biệt này, bà từng đã rơi vào trạng thái ảo giác và trong thời gian đó bà hiểu rằng xác người chết cần phải được ướp. "Vào một đêm tôi ngủ mơ và nghe giọng nói của ai đó nói với tôi rằng các xử lý xác của cậu con trai như thế nào. Sau đó, tôi bắt đầu quấn tấm vải tẩm cồn quấn quanh cơ thể của cậu con trai một tấm vải được nhúng cồn. Không được để cơ thể tiếp xúc với ánh sáng khi đó da sẽ bị đen như than."

Bà mẹ này không chỉ tự tay làm tất cả việc này, mà còn định kỳ thay quần áo cho xác ướp. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, sức khỏe yếu không cho phép bà làm việc này nữa.

Bà cho biết thêm “trong suốt hơn 10 năm, cứ đến ngày sinh nhật, tôi lại thay quần áo cho con trai, nhưng 4 năm trở lại đây tôi không còn đủ sức để làm việc này”. Bà tin rằng con trai cũng muốn xác của mình được ướp, nên nhất định hài lòng với những việc bà đã làm./.

An Nhân (Vietnam+)