Mot ba me nguoi My sinh bon cuc ky hiem gap tren the gioi hinh anh 1Bốn em bé này là hai cặp sinh đôi cùng trứng, một trường hợp vô cùng hiếm gặp với tỉ lệ 1/70 triệu

Sau 8 năm không có con cái vì chứng lạc niêm mạc tử cung, vợ chồng Ashley Gardner và Tyson Gardner tới từ bang Utah cuối cùng cũng đã được hưởng niềm hạnh phúc, khi trở thành cha mẹ của bốn cô con gái. Đây là ca sinh bốn cực kỳ hiếm gặp trên thế giới với tỷ lệ chỉ có 1/70 triệu, theo dailytelegraph.com.au.

Trước đó, kết quả siêu âm của cô Ashley cho thấy bốn bào thai trong bụng. Cô đã sinh ra bốn bé gái, mỗi bé nặng chưa tới 1kg bằng phương pháp sinh mổ sau 29 tuần mang thai, tức là sinh non tới 12 tuần.

Cặp đôi đã quyết định đặt tên cho bốn bé gái lần lượt là Esme, Evangeline, Indie và Scarlett.

Do không thể thụ thai theo cách thông thường, vợ chồng cô Ashley đã phải nhờ đến phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm và thu được hai bào thai khỏe mạnh để cấy vào tử cung. Bảy tuần sau đó, các bác sỹ cho biết cô Ashley sẽ sinh bốn em bé - 2 cặp sinh đôi. Miêu tả lại cảm xúc khi đó, cô Ashley không khỏi bồi hồi.

"Ôi Chúa ơi! Lúc đó tôi không thể nghĩ được gì hơn. Tôi chưa bao giờ cảm thấy vừa phấn khởi vừa lo lắng cùng một lúc như vậy. Chúng tôi đã chờ rất lâu để có con, vậy nên chúng tôi rất vui. Nhưng lúc ấy chúng tôi không hề nghĩ là mình sẽ có tới bốn đứa con. Chúng tôi chẳng biết gì về việc sinh bốn cũng như những nguy cơ tiềm ẩn cả."

Anh Tyson chồng cô Ashley là con lớn nhất trong một gia đình có 10 anh chị em, do đó việc sinh nhiều con không phải là vấn đề quá lớn với anh. Cô Ashley tự tin rằng chồng mình sẽ hỗ trợ cô trong việc chăm sóc bốn cô con gái.

"Anh ấy có thể dỗ dành bất cứ đứa bé nào và làm chúng vui vẻ. Mọi người đều yêu quý anh ấy. Các cháu trai và cháu gái của chúng tôi rất thích chơi với chồng tôi."

Mot ba me nguoi My sinh bon cuc ky hiem gap tren the gioi hinh anh 2Cô Ashley Gardner, mẹ của bốn em bé.
Mot ba me nguoi My sinh bon cuc ky hiem gap tren the gioi hinh anh 3Hình ảnh siêu âm.
Mai Nguyễn (Vietnam+)