Anh Manuel Parisseaux. (Nguồn: Supplied)

Một người đàn ông mắc hội chứng Down ở Pháp đã nhận được khoảng 30.000 tấm thiệp chúc mừng từ khắp thế giới nhân dịp sinh nhật lần thứ 30 của mình sau khi lời chia sẻ từ người mẹ của anh được lan truyền trên trang Facebook.

Vào ngày 22/11, sinh nhật lần thứ 30, anh Manuel Parisseaux đã nhận được nhiều thư và thiệp mừng đến nỗi gia đình phải gửi những món quà ý nghĩa đó tại gara ôtô của người hàng xóm.

Trả lời phỏng vấn hãng thông tấn AFP (Pháp), bà Jacqueline Parisseaux, mẹ anh Manuel, cho biết gia đình rất ngạc nhiên và xúc động khi nhận được nhiều lời chúc đến vậy. Câu chuyện bắt đầu từ ngày 3/11 khi bà Jacqueline nói với chồng về kế hoạch tổ chức sinh nhật cho con trai Manuel vào năm nay. Họ đăng tải một thông điệp trên địa chỉ Facebook của người chồng với hy vọng sẽ có người chú ý tới: "Con trai tôi sẽ tròn 30 tuổi vào ngày 22/11. Con tôi mắc hội chứng Down. Tôi muốn đề nghị các bạn hãy dành ít phút gửi tới con tôi một tấm thiệp nhỏ và giúp truyền tải thông tin này tới các bạn của bạn. Tôi xin cảm ơn cử chỉ của các bạn, bởi điều đó sẽ giúp Manu (Manuel) cảm thấy vô cùng hạnh phúc."

Qua 120.000 lượt chia sẻ dòng tin nói trên, chỉ trong ngày 22/11 số tấm thiệp mừng từ khắp nơi trên thế giới (Sri Lanka, Chicago, Hong Kong...) gửi đến anh Manuel đã tăng chóng mặt từ 3.000 lên 30.000, cùng nhiều món quà khác như chocolate, móc chìa khóa, bánh, đôi khi có cả tranh vẽ của các em bé. Thiệp mừng nhiều đến nỗi nhân viên bưu điện phải vận chuyển chúng tới gia đình anh Manuel bằng xe tải. Gia đình Manuel hứa sẽ gìn giữ tất cả các tấm thiệp tuy nhiên không dám hứa sẽ trả lời được hết những lời chúc mừng./.