Mot buc tranh ve Colto Maltese duoc ban voi muc gia ky luc hinh anh 1(Nguồn: AFP)

Một bức tranh màu nước vẽ người hùng tiểu thuyết đồ họa (graphic novel) Colto Maltese đã được bán tại một phiên đấu giá với mức giá kỷ lục 391.800 euro (tương đương 485.500 USD), chỉ vài tháng sau khi một đoạn truyện tranh Tintin thiết lập kỷ lục thế giới với mức giá 2,65 triệu euro.

Nhà đấu giá Artcurial của Pháp cho biết bức vẽ Corto Maltese ở châu Phi phiên bản Pháp năm 1979 mang tên “Corto Maltese - Les Ethiopiques” đã được bán với giá hơn gấp đôi so với dự kiến.

Nhân vật Maltese là một nhà thám hiểm, một thủy thủ, với câu chuyện được đặt trong bối cảnh những thập niên đầu thế kỷ 20. Maltese là sản phẩm sáng tạo của nghệ sỹ viết truyện tranh người Venice Hugo Pratt.

Cũng giống như nhân vật nổi tiếng nhất của ông, Pratt (1927-1995) là một người chu du nhiều nơi, dành thời gian của mình tại Pháp, Anh, Argentina và Italy, ngoài ra còn dành phần lớn tuổi trẻ của mình ở Ethiopia, nơi diễn ra cuộc phiêu lưu của Maltese. Pratt còn là anh em họ với diễn viên đóng vai quái vật của Frankenstein Boris Karloff.

Artcurial cho biết khoảng hơn 400 tác phẩm truyện tranh đã được bán trong buổi đấu giá ở Paris vào thứ bảy vừa qua, với mức giá cao nhất (404.500 euro) thuộc về đoạn truyện Tintin trong tập truyện “Viên ngọc lục bảo của Castafiore,” có chữ ký của tác giả Hergé./.
My Nguyễn (Vietnam+)