Ông Sơn, tới từ Hà Nội đã nhận số tiền sau thuế là hơn 20,9 tỷ đồng trong buổi trao thưởng tổ chức ngày 18/4. (Ảnh: Vietlott)

Đại diện Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) cho biết, cơ quan này vừa trao thưởng giải Jackpot trị giá hơn 23 tỷ đồng cho một vị khách hàng ở Hà Nội.

Theo đại diện Vietlott, vị khách hàng trúng giải Jackpot trong kỳ quay số mở thưởng tối 9/4 là ông Trần M. Sơn, một cán bộ hưu trí có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội.

Trong buổi lễ trao thưởng tổ chức ngày 18/4, ông Sơn đã nộp thuế thu nhập cá nhân hơn 2,3 tỷ đồng và nhận số tiền trên 20,9 tỷ đồng qua hình thức chuyển khoản.

Sau khi nhận thưởng, ông Sơn đã quyết định tặng chương trình “Cặp lá yêu thương” của VTV24 số tiền là 100 triệu đồng. Số tiền này được chuyển vào Ngân hàng Chính sách xã hội để sử dụng cho chương trình trên.

Đây là lần thứ ba vé trúng giải Jackpot được phát hành tại Hà Nội. Trước đó, hai người tại Hà Nội đã trúng giải Jackpot trị giá hơn 43 tỷ đồng và 31 tỷ đồng.

Theo quy định, thuế thu nhập cá nhân người trúng thưởng Jackpot kỳ này sẽ được nộp cho ngân sách thành phố Hà Nội. Trước đó, trong 2 tháng đầu năm 2017, Vietlott dự kiến nộp ngân sách thành phố Hà Nội khoảng 17,3 tỷ đồng.

Vietlott hiện tại triển khai kinh doanh tại 12 tỉnh, thành phố là: Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, An Giang, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Khánh Hòa, Đăk Lăk, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh. Theo kế hoạch, năm 2017, Vietlott sẽ mở rộng triển khai kinh doanh theo phê duyệt của Bộ Tài chính, và tiến tới kinh doanh trên phạm vi toàn quốc./.