Thành viên nhóm phiến quân Hồi giáo al-Shabaab. (Nguồn: cfr.org)

Lực lượng thuộc Phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên minh châu Phi tại Somalia (AMISOM) cùng với Quân đội quốc gia Somalia (SNA) đã tiêu diệt một chỉ huy cấp cao của nhóm phiến quân Hồi giáo Al-Shabaab trong một chiến dịch ở miền Nam nước này.
 
Người phát ngôn của AMISOM Joe Kibet ngày 16/9 xác nhận Mohamad Hassan, chỉ huy của Al-Shabaab tại thị trấn Awdhegle, đã bị tiêu diệt tối 15/9.

Trong chiến dịch này, lực lượng AMISOM cùng với SNA còn làm bị thương một số tay súng phiến quân và tịch thu nhiều vũ khí. Người phát ngôn trên khẳng định lực lượng hỗn hợp sẵn sàng tiến hành thêm các chiến dịch chống Al-Shabaab ở các khu vực miền Nam và Trung Somalia.

Phiến quân Al-Shabaab đã bị các binh s​ỹ Liên minh châu Phi (AU) đánh bật ra khỏi thủ đô Mogadishu, cũng như hầu hết các thị trấn lớn của Somalia, song nhóm này hiện vẫn tiếp tục tìm cách lật đổ chính quyền Somalia và thường xuyên tiến hành các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào khách sạn, nhà hàng và những nơi người nước ngoài hay lui tới ở Mogadishu cùng các thành phố khác. Hiện Al-Shabaab vẫn kiểm soát một số khu vực miền Nam Somalia./.