Hiện trường một vụ đánh bom ở Nigeria. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Ngày 24/7, cảnh sát Nigeria cho biết đã bắt giữ một chỉ huy cấp cao của tổ chức khủng bố Boko Haram, bị tình nghi là kẻ đang lên kế hoạch tổ chức các cuộc tấn công khủng bố đẫm máu ở thủ đô Abuja của quốc gia Tây Phi này.

Phát biểu trong một cuộc họp báo tại thủ đô Abuja, người đứng đầu lực lượng cảnh sát thành phố Abuja, ông Musa Kimo cho biết nghi phạm trên được xác định là Seth Yakubu, 20 tuổi, đã bị bắt giữ tại khu vực Gwagwalada, nằm ở ngoại ô Abuja vào tối 23/7 vừa qua.

Đối tượng này thú nhận là thành viên của Boko Haram, đã đến thủ đô Abuja từ trại huấn luyện của Boko Haram ở khu vực rừng Sambisa, sau khi trại này bị quân đội Nigeria truy quét mới đây.

[Boko Haram thực hiện bốn vụ đánh bom liều chết cùng lúc tại Nigeria]

Theo ông Kimo, đối tượng trên cũng thú nhận làm người chỉ huy thứ hai trong một nhóm tay súng dã chiến của nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram và đã tham gia một số cuộc tấn công khủng bố của nhóm này tại khu vực Đông Bắc Nigeria.

Tuy nhiên, đối tượng này cho biết hắn bị lôi kéo và dụ dỗ tham gia Boko Haram vào tháng 10/2016.

Hiện cảnh sát Nigeria đang khẩn trương hoàn tất hồ sơ điều tra và sớm đưa nghi phạm này ra tòa xét xử theo quy định của pháp luật nước này./.