Lực lượng chức năng bắt quả tang cơ sở giết mổ lợn trên sàn nhà dơ bẩn, không đảm bảo vệ sinh. (Ảnh: Lê Xuân/TTXVN)

Ngày 2/11, Đội kiểm tra liên ngành huyện Thống Nhất (Đồng Nai) bắt quả tang một cơ sở một cơ sở giết mổ lợn không phép trên địa bàn.

Đặc biệt, cơ sở này đã bị xử phạt nhiều lần trước đó nhưng vẫn hoạt động trái phép.

Thông tin ban đầu, khoảng 1 giờ ngày 2/11, nhận được tin báo từ người dân, Đội kiểm tra liên ngành huyện Thống Nhất bất ngờ kiểm tra cơ sở giết mổ lợn tại ấp Đông Kim, xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất do ông Trần Thanh Hoàng (44 tuổi, ngụ xã Quang Trung) làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 5 người đang giết mổ 11 con lợn thịt (trọng lượng gần 100 kg/con) trên nền nhà không đảm bảo vệ sinh.

Làm việc với đoàn kiểm tra, ông Trần Thanh Hoàng không cung cấp được giấy phép hoạt động giết mổ của cơ quan chức năng cấp.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, đồng thời tịch thu toàn bộ số lợn và thịt lợn tại cơ sở để tiêu hủy theo quy định.

[Lào Cai không để dịch lở mồm long móng lây lan diện rộng]

Điều đáng nói, cơ sở giết mổ của ông Trần Thanh Hoàng đã từng bị cơ quan chức năng phát hiện và xử phạt nhiều lần. Để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, ông Hoàng nhiều lần thay đổi địa điểm giết mổ.

Theo một thành viên đoàn kiểm tra, từ giữa năm 2017 đến nay, ông Hoàng đã bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính 7 lần với số tiền hàng chục triệu đồng về các hành vi giết mổ không đúng nơi quy định, không đảm bảo vệ sinh thú y và không có giấy kiểm soát giết mổ, kiểm dịch động vật.

Lực lượng chức năng đề nghị lập hồ sơ chuyển qua cơ quan công an để có hình thức xử lý phù hợp, tránh tình trạng cơ sở này tái phạm nhiều lần./.