Mot con duong o dat nuoc Argentina mang ten Viet Nam hinh anh 1Bà Perié trao tượng trưng cho Đại sứ Việt Nam quyết định đặt tên đường Việt Nam. (Ảnh: Quang Sơn)

Hội đồng lập pháp thành phố Posadas của Argentina đã quyết định đặt tên Việt Nam cho một con đường tại địa phương này theo đề xuất của bà Julia Argentina Perié, Chủ tịch Nhóm nghị sỹ hữu nghị với Việt Nam tại Hạ viện Argentina.

Bà Julia Argentina Perié đã trao tượng trưng quyết định trên cho Đại sứ Việt Nam tại Argentina Nguyễn Đình Thao, nhân chuyến thăm làm việc của Đại sứ tại Posadas, thủ phủ tỉnh Misiones.

Văn bản đề xuất đặt tên Việt Nam cho con phố tại một khu phố mới của thành phố Posadas khẳng định quan hệ hợp tác giữa hai nước đã có bước phát triển mạnh mẽ trong những năm qua, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại.

Đề xuất trên nhằm góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hai nước trong bối cảnh năm ngoái diễn ra một loạt các hoạt động kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương.

Đây là con đường đầu tiên tại Argentina mang tên Việt Nam. Trước đó, năm 2000, tên Việt Nam đã được đặt cho một công viên tại thủ đô Buenos Aires.

Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại tỉnh Misiones theo lời mời của bà Perié, Đại sứ Nguyễn Đình Thao đã được Thị trưởng thành phố Posadas Orlando Franco tiếp thân mật.

Cũng trong ngày 28/5, Đại sứ Nguyễn Đình Thao đã dự lễ khai mạc triển lãm ảnh về đất nước, con người và trang phục truyền thống Việt Nam, gặp gỡ doanh nghiệp địa phương và thăm công ty Biofábrica de Misiones S.A, doanh nghiệp nghiên cứu và sản xuất giống cây trồng hiện đại hàng đầu của tỉnh Misiones./.
Quang Sơn/Buenos Aires (Vietnam+)