Tổng thống Nga Vladimir Putin nói ngày thứ Ba rằng ông “khá là bối rối” khi một con đường được đặt theo tên ông ở khu Bethlehem, khu vực thiêng liêng với những người Thiên Chúa giáo.

Ông Putin phát biểu ở Jordan khi kết thúc chuyến thăm Trung Đông, bao gồm việc dừng chân ở Bethlehem tại bờ Tây và có cuộc gặp với Tổng thống Palestine, Mahmud Abbas, người đã ra lệnh đặt một con đường theo tên vị khách của mình.

“Tôi muốn sống lâu hơn chút nữa”, ông Putin đùa, ý muốn nói đến truyền thống châu Âu chỉ đặt tên đường cho những người đã chết.

“Đây là điều tôi hoàn toàn không ngờ,” Tổng thống Nga nói với các phóng viên ở thung lũng Jordan, điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến công du hai ngày của ông, bao gồm việc thăm Israel và cuộc gặp vua Jordan Abdullah II.

“Thành thật mà nói, tôi khá là bối rối, nhưng cũng chẳng biết làm gì,” ông Putin nói. Ông không muốn phản đối vì sợ làm phật lòng những chủ nhà.

Sau khi người tiền nhiệm của ông Putin ở điện Kremlin, Dmitry Medvedev, đến thăm Jericho ở bờ Tây năm ngoái, cũng đã có một con đường được đặt tên Medvedev./.

Trần Trọng (Vietnam+)