Mot cong dan Viet Nam bat ngo tu vong tai Nhat Ban hinh anh 1Thi thể công dân Trần Đắc Tình đang được bảo quản tại nhà lạnh của cảnh sát thành phố Hashima. (Ảnh minh họa. Nguồn: Google maps)

Ngày 27/9, Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao phát thông báo cho biết ngày 23/9/2016, Cục Lãnh sự đã nhận được đơn của gia đình đề nghị giúp đỡ thủ tục giải quyết hậu sự cho công dân Trần Đắc Tình tử vong tại Nhật Bản.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho biết công dân Trần Đắc Tình bị đột tử, hiện thi thể được bảo quản tại nhà lạnh của cảnh sát thành phố Hashima.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản khẩn trương liên hệ với các cơ quan chức năng Nhật Bản cung cấp thông tin và hỗ trợ thân nhân công dân Trần Đắc Tình sang Nhật Bản để giải quyết hậu sự.

Hiện, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đang phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước, công ty phái cử lao động tiếp tục giải quyết vụ việc, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của công dân Trần Đắc Tình.

Bộ Ngoại giao cũng đã đề nghị Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội hỗ trợ cấp thị thực khẩn cấp cho thân nhân công dân Trần Đắc Tình để sớm sang Nhật Bản giải quyết hậu sự cho công dân này./.

(TTXVN/Vietnam+)