Trưa 4/9, bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã tiếp nhận một bệnh nhân bị máy nghiền ngô cuốn vào guồng, trong tình trạng dập cánh tay phải, dập đầu và đa chấn thương nhiều vùng trên cơ thể.

Nạn nhân là ông Lương Văn Chính, 47 tuổi, ở xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Theo thông tin từ người thân nạn nhân, khoảng 9 giờ cùng ngày trong lúc đang làm việc tại một công ty sản xuất thức ăn gia súc, ông Chính đã bị guồng quay của máy nghiền ngô cuốn phần tay áo vào trục.

Không kịp dỡ bỏ áo ra, ông Chính tiếp tục bị guồng quay cuốn cánh tay phải vào máy nghiền.

Nghe tiếng kêu cứu, một số công nhân khác đã nhanh chóng ngắt cầu dao điện, sau đó kéo ông Lương Văn Chính ra khỏi guồng quay của máy nghiền và nhanh chóng đưa nạn nhân đến cấp cứu tại bệnh viện Đồng Nai.

Các bác sĩ bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết, nạn nhân bị đa chấn thương với cánh tay phải bị dập nát, nhiều xương sườn bị gãy, gan, phổi bị tổn hại, phần đầu bị tác động gây nứt hộp sọ.

Sau khi tiến hành cấp cứu, bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã nhanh chóng điều xe chuyển nạn nhân lên bệnh viện Chợ Rẫy (thành phố Hồ Chí Minh) trong tình trạng nguy kịch.

Trước đó, ngày 22/8 một công nhân trong lúc làm việc tại Công ty Vinacafe, cũng đã bị máy xay đường cuốn vào guồng gây dập nát nửa dưới cơ thể. Nạn nhân này đã được các bác sĩ bệnh viện đa khoa Đồng Nai phẫu thuật và cứu sống hi hữu.

Đây là vụ tai nạn lao động nghiêm trọng thứ hai trong vòng hai tuần trở lại đây ở Đồng Nai./.