Mot cong ty con cua 'dai gia' Thomas Cook tuyen bo pha san hinh anh 1Khách hàng của Thomas Cook xếp hàng chờ ở sân bay Reus ở Tây Ban Nha. (Nguồn: news.sky.com)

Neckermann Polska, một chi nhánh của tập đoàn du lịch Thomas Cook (Anh) tại Ba Lan, đã tuyên bố phá sản.

Hiện có khoảng 3.600 khách hàng sử dụng dịch vụ của Neckermann Polska đang du lịch ở nước ngoài.

Trước đó, ngày 23/9, Thomas Cook - tập đoàn lữ hành lâu đời nhất thế giới với 178 năm tồn tại và phát triển - đã tuyên bố phá sản sau khi không thể đạt thỏa thuận giải cứu vào phút chót nhằm tìm kiếm khoản đầu tư trị giá 200 triệu bảng Anh (250 triệu USD).

[Lãnh đạo vẫn nhận lương cao khi Thomas Cook rơi vào tình trạng phá sản]

Quyết định trên đồng nghĩa với việc mọi hoạt động của Thomas Cook phải ngừng lại ngay lập tức, các công ty du lịch thuộc tập đoàn này phải đóng cửa, các máy bay của họ không được cất cánh và 22.000 nhân viên của tập đoàn trên toàn cầu (trong đó có 9.000 nhân viên tại Anh) phải nghỉ việc.

Quyết định trên của Thomas Cook cũng ảnh hưởng tới 600.000 khách du lịch trên toàn thế giới.

Trong khi đó, hãng hàng không Condor, một trong số công ty con của Thomas Cook, cho biết đã nhận được khoản vay ngắn hạn trị giá 380 triệu euro (420 triệu USD) từ Chính phủ Đức để duy trì hoạt động.

Condor nêu rõ số tiền này đảm bảo hãng vẫn còn khả năng thành khoản do tập đoàn mẹ Thomas Cook bị phá sản.

Chủ tịch của hãng Condor Ralf Teckentrup khẳng định Condor vẫn đang kinh doanh có lãi, hoạt động ổn định và ghi nhận kết quả khả quan trong năm 2019.

Trước đó, ngay sau khi Thomas Cook tuyên bố phá sản, hãng hàng không Condor đã yêu cầu Chính phủ Đức cấp một khoản vay ngắn hạn để duy trì hoạt động.

Hãng hàng không Condor được thành lập năm 1956 với 58 máy bay và 4.900 nhân viên.

Mỗi năm, hãng hàng không này vận chuyển khoảng 8 triệu lượt hành khách từ 8 thành phố của Đức tới hơn 100 điểm đến tại châu Âu, châu Phi và Bắc Mỹ./.

Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)