Đoạn đường có thời gian thi công lâu ở mức kỷ lục này có độ dài 3,9km, thực chất là điểm nối của tuyến đường cao tốc số 4 Tokai từ quận Atsuda tới quận Minato thuộc thành phố Nagoya, miền Trung Nhật Bản.

Công ty xây dựng đường cao tốc Nagoya cho biết theo dự kiến, đoạn đường nối trên sẽ được thông xe vào ngày 23/11 tới.

Với lộ trình này, toàn bộ 9 tuyến đường cao tốc ở thành phố Nagoya vốn được khởi công từ năm 1971 và có tổng chiều dài hơn 81km, sau 42 năm vừa thi công và khai thác sử dụng, sẽ được vận hành thông suốt với tổng chi phí đầu tư là 1.690 tỷ yen.

Theo tính toán, việc hoàn tất đoạn đường cao tốc ngắn trên giúp thời gian đi lại từ thành phố Tokai, tỉnh Aichi tới nhà ga Nagoya (thuộc thành phố Nagoya) giảm từ 34 phút xuống 20 phút.

Bên cạnh đó, tuyến đường cao tốc này còn kết nối với hai tuyến đường cao tốc số 2 và 3, giúp giải quyết đáng kể tình trạng tắc đường.

Trước đó, đoạn đường trên đã được dự kiến hoàn thành vào năm 2010. Tuy nhiên, do phải mất nhiều thời gian vào công tác thu hồi đất và dỡ bỏ công trình nằm trong khu vực thi công, khiến tiến độ hoàn thành không thực hiện được.

Việc hoàn thành đoạn đường nối với thời gian được cho là kỷ lục trên không khiến giá thành cho các phương tiện ôtô tham gia lưu thông bị đội chi phí.

Công ty quản lý đường cao tốc Nagoya cho biết mức phí sử dụng đường cao tốc vẫn duy trì ở mức 750 yen cho một xe nhỏ và 1.500 yen cho ôtô tải./.