Một người đàn ông người nước ngoài rơi từ trên tàu xuống đất khi đang đi du lịch bằng tàu Thống Nhất đã được ngành đường sắt và chính quyền địa phương xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) chăm sóc chu đáo.
 
Sự việc xảy ra vào ngày 11/2, tại KM 252 trên tuyến đường sắt Bắc Nam đoạn qua xã Quỳnh Tân (huyện Quỳnh Lưu), khi người dân trong xã phát hiện một người đàn ông nước ngoài bị thương.

Ngay sau đó, người đàn ông này được đưa về trụ sở Ủy ban nhân dân xã để chăm sóc sức khoẻ và tìm hiểu nguyên nhân bị thương. Tại đây, chính quyền địa phương biết được người đàn ông tên là John, quốc tịch Mỹ, cùng một số người bạn nữa đi du lịch tại Việt Nam trên chuyến tàu thống nhất SE4 chạy từ Thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội.
 
Theo thông tin mà John cho biết, khi đến địa điểm nói trên, tàu tuy chạy chậm nhưng do đường xấu, tàu lắc mạnh nên anh đã rơi từ trên tàu xuống đất, rất may thương tích không nặng.
 
Sau khi làm các thủ tục cần thiết theo quy định và chăm sóc sức khoẻ ban đầu, người đàn ông này được ngành đường sắt và chính quyền địa phương bố trí đi trên chuyến tàu TN 10 để trở ra Hà Nội cùng nhóm bạn./.

(TTXVN/Vietnam+)