Mot giao su bi chat tay vi dua ten Mohammed vao bai kiem tra hinh anh 1Do đưa cái tên Mohammed vào bài kiểm tra, giáo sư Joseph đã bị các phần tử Hồi giáo cực đoan chặt một bàn tay. (Nguồn: DM)

Một giáo sư theo đạo Thiên Chúa đã bị một nhóm Hồi giáo cực đoan chặt tay do đã đặt ra một câu hỏi ngữ pháp có sử dụng cái tên Mohammed, theo Daily Mail.

Giáo sư T.J.Joseph tới từ Kerala, Ấn Độ đã bị 13 phần tử thuộc nhóm Hồi giáo “Mặt trận đại chúng” chặt tay chỉ vì dùng cái tên Mohammed trong bài kiểm tra của mình.

Sau khi cho học sinh làm bài kiểm tra nói trên, giáo sư Joseph đã bị phục kích trên đường đi từ nhà thờ về nhà. Ông bị lôi ra khỏi xe và bị các phần tử cực đoan dùng dao chặt một bàn tay. Vụ việc này xảy ra hồi năm 2010.

Là giáo viên dạy giao tiếp ở một trường cao đẳng tại Thodpuzah, giáo sư Joseph cho biết vụ tấn công xảy ra khi ông còn cách nhà không xa. Những kẻ tấn công đã chặn xe của ông rồi đập vỡ kính xe, lôi ông ra ngoài và ra tay.

Giáo sư Joseph đã phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật chỉnh hình để gắn lại bàn tay và điều trị các vết thương khác tại một bệnh viện chuyên khoa ở Ernakulam.

Vụ tấn công này xảy ra do vài tháng trước đó, giáo sư Joseph đã cho các sinh viên một bài kiểm tra đánh các dấu câu vào các câu nói, trong đó có một câu xuất hiện cái tên Mohammed.

Phiên tòa xét xử vụ án đã diễn ra vào tháng 7/2013. Mười trong số những kẻ gây ra vụ việc đã phải chịu án tù lên đến 8 năm, trong khi ba kẻ còn lại thì bị phạt tù 10 năm và nộp phạt 800.000 rupee (tương đương hơn 12.000 USD)./.
Hoài Anh (Vietnam+)