Người phát ngôn Vietnam Airlines ông Lê Hoàng Dũng sáng ngày 25/1 cho biết, do ảnh hưởng của vụ đánh bom khủng bố tại sân bay quốc tế Domodedovo, chuyến bay VN526 từ Matxcơva về Thành phố Hồ Chí Minh chở 105 hành khách đã cất cánh lúc 19 giờ 35 giờ địa phương ngày 24/1, chậm 28 phút so với lịch bay ban đầu. Dự kiến chuyến bay VN526 sẽ hạ cánh lúc 9 giờ 30 sáng nay 25/1.

Theo thông tin cập nhật từ nhà chức trách sân bay Domodedovo, toàn bộ số hành khách, máy bay và tài sản của Vietnam Airlines trong sân bay Domodedovo trên đều an toàn và không bị ảnh hưởng, ngoại trừ 1 hành khách người Nga trên chuyến bay đến (VN527, Thành phố Hồ Chí Minh-Matxcơva) bị thương nhẹ vào chân trong lúc vào khu vực nhà ga đến. Hành khách này đã được được đưa vào bệnh viện và hiện chưa có thông tin chi tiết về nhân thân hành khách này.

Ngay sau thời điểm nổ bom, Vietnam Airlines đã tích cực và chủ động phối hợp với nhà chức trách sân bay Domodedovo và cơ quan An ninh hai nước siết chặt các biện pháp bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn và phối cùng các đơn vị liên quan tiến hành các thủ tục hỗ trợ hành khách cần thiết.

Như Vietnam+ đã đưa tin, ngày 24/1, Sân bay Domodedovo nhộn nhịp nhất ở thủ đô Matxcơva của Nga đã bị rung chuyển bởi một vụ nổ làm 31 người thiệt mạng. Trước đó, năm 2004, hai chuyến bay xuất phát từ nơi này cũng đã đồng loạt bị đánh bom khủng bố.

Được xây dựng năm 1964, Domodedovo là một trong ba sân bay ở thủ đô Nga, cách trung tâm thành phố 40 km về hướng đông nam.

Sân bay Domodedovo là phi trường bận rộn nhất ở Nga. Riêng năm 2010, Domedovo đã phục vụ 22 triệu lượt khách.

Kể từ ngày 1/11/2010, Vietnam Airlines tăng thêm chuyến bay mùa Đông tuyến Mátxcơva - Thành phố Hồ Chí Minh lên 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ Hai, thứ Năm và Chủ nhật. Chuyến bay Mátxcơva - Hà Nội vẫn thực hiện 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ Tư và thứ Bảy.

Năm 2011, Vietnam Airlines sẽ tăng số chuyến bay từ Mátxcơva tới Việt Nam lên 7 chuyến/tuần./.