Mot lao dong nguoi Viet o Han Quoc tu nan trong khi lam viec hinh anh 1Người lao đông nộp hồ sơ đăng ký dự thi tiếng Hàn tại Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội. (Ảnh minh họa. Hữu Việt/TTXVN)

Ngày 8/6, một lao động Việt Nam đang làm việc tại quận Ulju, thành phố Ulsan, Hàn Quốc, đã tử nạn trong lúc đang làm việc.

Người bị nạn là anh Đặng Ngọc Dũng (sinh ngày 16/12/1973, tại Quảng Bình), số hộ chiếu B2194608, làm ghề lái xe nâng hàng cho chi nhánh tại Ulsan của Công ty thép Handong, chuyên sản xuất các mặt hàng kim loại, có trụ sở chính đặt tại quận Danseo, thành phố Daegu kế bên.

Theo kết luận sơ bộ của cảnh sát quận Ulju, vụ tai nạn xảy ra vào hồi 8 giờ 23 ngày 8/6 trên đường dẫn vào một công trường tại quận Ulju. Trong quá trình anh Dũng điều khiển xe nâng pallet ra công trường, chiếc xe đã bị lật và cán lên người anh Dũng khiến anh tử vong.

Ông Chong Heon-che, nhân viên Đội điều tra hình sự và kinh tế, Cảnh sát quận Ulju phụ trách điều tra vụ việc, cho biết thi thể nạn nhân đang được quàn tại Bệnh viện Boram, phía Nam thành phố Ulsan và cơ quan này đang tiếp tục điều tra làm rõ sự việc.

Trong ngày 8/6, cảnh sát quận Ulju đã có công văn thông báo vụ việc cho Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và phối hợp với Công ty Handong liên hệ với người nhà anh Dũng tại Việt Nam (hoặc Hàn Quốc) để lo các thủ tục hậu sự.

Ông Lee Un-ku, quản lý của Công ty Handong, cho biết công ty sẵn sàng đứng ra hỗ trợ các thủ tục cần thiết để người thân anh Dũng sang Hàn Quốc phối hợp cùng công ty lo các thủ tục hậu sự. Công ty này cũng đang xem xét việc hỗ trợ kinh phí và bồi thường cho nạn nhân theo quy định hiện hành của Hàn Quốc.

Theo Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, tính đến thời điểm hiện tại, qua tra cứu danh sách lao động Việt Nam sang Hàn Quốc lao động theo Chương trình EPS và thuyền viên, không thấy có tên Dũng, vì vậy không loại trừ khả năng anh Dũng sang Hàn Quốc dưới các hình thức khác (thăm người thân, du lịch, trao đổi công ty…) sau đó ở lại lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Ban Quản lý lao động đang tích cực phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam để xác minh xem anh Dũng sang Hàn Quốc khi nào, theo diện visa nào và nếu là diện lao động thì công ty phái cử bên phía Việt Nam là gì...

Theo thông tin mới nhất, phía Công ty Handong đã liên hệ được với người nhà anh Dũng tại Việt Nam và đang hỗ trợ làm các thủ tục cần thiết để sang Hàn Quốc trong thời gian sớm nhất./.

Phạm Duy/Seoul (Vietnam+)