Phòng ngủ của binh sỹ Nga ở căn cứ không quân tại Syria. (Nguồn: RT)

Hãng tin RT của Nga đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga vừa xác nhận việc một quân nhân Nga tự sát tại căn cứ không quân của nước này ở Syria.

Vụ việc xảy ra tại căn cứ Hmeymim tại Latakia và quân nhân tự sát là một kỹ thuật viên.

Bộ Quốc phòng nói thêm rằng nguyên nhân ban đầu có thể do anh lính này mới chia tay với bạn gái.

Quân đội đi tới kết luận trên sau khi phân tích các tin nhắn có trong điện thoại của người lính đã chết. Tuy nhiên đây chỉ là kết luận sơ bộ và cuộc điều tra vào nguyên nhân cái chết sẽ vẫn tiếp tục diễn ra trong thời gian tới.

Tin tức về vụ việc khiến rất nhiều người Nga quan tâm. Họ đổ lên mạng Internet, cố gắng tìm kiếm danh tính của kỹ thuật viên đã tự sát.

Nhiều “nhà điều tra” nghiệp dư trên mạng nhận định rằng đây là một quân nhân trẻ, chỉ khoảng 19 tuổi, người thành phố Krasnodar. Tuy nhiên thông tin này chưa được xác nhận.

Một số blogger thậm chí còn xác định quân nhân tự sát có tên Vadim Kostenko và tập đoàn báo chí RBC của Nga đã liên lạc với thân nhân của anh này. Những người thân cho báo chí biết rằng họ nhận được thông báo về cái chết của anh trong ngày 25/10.

Theo họ, tin tức ban đầu nói rằng Kostenko đã treo cổ tự sát. Nhưng báo cáo chính thức mà họ nhận được không nêu rõ nguyên nhân gây ra cái chết./.