Theo tin mới nhất, 72 người thiệt mạng trong đó có 12 thành viên phi hành đoàn và 33 người bị thương trong vụ máy bay chở khách Boeing 727 của hãng hàng không quốc gia Iran rơi gần thành phố Orumiyeh, miền Tây Bắc tối 9/1.

Truyền thông Iran ngày 10/1 cho biết chiếc máy bay chở 105 người, xuất phát từ thủ đô Tehran đi Orumiyeh, gặp nạn gần hai giờ sau khi cất cánh.

Máy bay lao xuống đất và bị vỡ thành nhiều mảnh. Trước đó, máy bay đã phải hoãn cất cánh hai lần vì thời tiết xấu.

Nguyên nhân tai nạn hiện đang được điều tra. Theo Tỉnh trưởng tỉnh Tây Azerbaijan Vahid Jalalzadeh, 10 phút trước khi đến sân bay Orumiyeh, phi công đã thông báo với trạm kiểm soát không lưu rằng không thể hạ cánh do điều kiện thời tiết xấu, sau đó máy bay biến mất khỏi màn hình rađa.

Trong khi đó, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Tây Azerbaijan cho biết trước khi hạ cánh khẩn cấp, phi công đã thông báo rằng máy bay gặp sự cố kỹ thuật.

Hồi tháng 7/2009, tại Iran cũng xảy ra một vụ tai nạn máy bay nghiêm trọng. Một chiếc máy bay do Nga sản xuất đã rơi ở Tây Bắc Iran ít phút sau khi cất cánh từ thủ đô Tehran, làm toàn bộ 168 người trên máy bay thiệt mạng./.