Một loạt các website của Công ty Công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam – FPT đã bị một nhóm hacker quốc tế tấn công.

Sự việc này xảy ra vào tối 31-5/2011. “Trên trang zone-h.org, nhóm hacker có tên Misafir đã nhận là tác giả của cuộc tấn công trên,” ông Võ Đỗ Thắng, Giám đốc Trung tâm an ninh mạng Athena thông báo với phóng viên Vietnam+.

Theo đó, các hacker này đã tấn công vào các trang web fptnokia.com.vn và fptnokia.vn (thuộc Công ty phân phối FPT). Các website này đã bị thay đổi giao diện trang chủ và đến sáng nay (3/6) vẫn chưa hoạt động trở lại.

Bên cạnh đó, một loạt các trang web con khác của FPT cũng bị thay đổi giao diện như http://f6.ftg.vn/M.html, http://f-1.com.vn/M.html của trung tâm phân phối phần mềm bản quyền Oracle, IBM, Symantec, Microsoft…

Các website này đều nằm trên một trong những máy chủ do FPT quản lý. Hiện, trên máy chủ này có 59 website.

Ông Thắng cho hay, có thể hacker đã cài đặt mã độc nhằm phát tán virus, lấy cắp dữ liệu người dùng hoặc máy tính khi bị nhiễm sẽ bị hacker điều khiển từ xa…

Cũng theo vị chuyên gia này, hiện nay các website bị hacker tấn công rất phổ biến. Do đó, các đơn vị sở hữu website cần có ý thức kiểm tra thường xuyên hệ thống của mình để phát hiện và khắc phục các lỗ hổng, tránh bị hacker lợi dụng./.

Trung Hiền (Vietnam+)