Ngày 16/7, Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin ban đầu vụ ẩu đả khiến một nam học sinh sắp dự thi vào lớp 10 tử vong vào tối 15/7.

Cụ thể, vào khoảng 20 giờ ngày 15/7, tại xã Xuân Hải, thành phố Móng Cái xảy ra một vụ xô xát, ẩu đả giữa 2 nhóm học sinh.

Nguyễn Duy Dương (sinh năm 2003, trú tại xã Vạn Ninh, thành phố Móng Cái) biết có vụ ẩu đả này đã đón một người bạn cùng đi đến gặp nhóm bạn tại Khu đô thị Phượng Hoàng, thuộc xã Hải Xuân, thành phố Móng Cái.

Tại đây, do bị một số người bạn kích động và trước đó có mâu thuẫn trong tham gia giao thông, Nguyễn Duy Dương đã đi đến vị trí của P.H.C (sinh năm 2005, trú tại khu 3, phường Hải Yên, thành phố Móng Cái, là nam học sinh dự kỳ thi vào lớp 10 năm 2020) đang ngồi, rồi túm tóc, đạp và đấm vào mặt P.H.C.

[Trà Vinh: Tạm giữ đối tượng đâm chết người khi cãi nhau]

Đối tượng Nguyễn Hữu Thắng (trong nhóm bạn của Dương, sinh năm 2003, trú tại xã Hải Xuân, thành phố Móng Cái) cũng lao đến cùng Dương đánh P.H.C, khi P.H.C ngã xuống đất, hai đối tượng vẫn tiếp tục đánh vào đầu P.H.C.

Khi thấy P.H.C bị co giật, hai đối tượng sợ hãi đã bỏ chạy về nhà.

Ngay sau đó, P.H.C được đưa đến Trung tâm y tế thành phố Móng Cái cấp cứu nhưng đã tử vong trên đường đi.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Công an thành phố Móng Cái và các lực lượng chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, tiến hành điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Kỳ thi vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2020-2021 của tỉnh Quảng Ninh diễn ra từ ngày 16-18/7./.

 
Văn Đức (TTXVN/Vietnam+)