Mot nam thanh nien bi xa beng dam thung ban chan trai hinh anh 1Chiếc xà beng đâm xuyên bàn chân của nạn nhân. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đêm 2/8, Khoa Cấp cứu (Bệnh viện E) đã tiếp nhận và cấp cứu cho một bệnh nhân nam bị tai nạn lao động khi một chiếc xà beng rơi từ trên cao xuống đâm xuyên thấu bàn chân trái.

Bệnh nhân 39 tuổi, ở Vũ Đoàn, huyện Hưng Hà, Thái Bình.

Nam thanh niên trên bị một chiếc xà beng dài 80 cm, đường kính 2,5 cm đâm từ phía trên xuyên qua bàn chân trái, khoảng 10cm.

[Hơn 4.600 bệnh nhân được bảo hiểm chi trả từ 200 triệu đồng trở lên]

Theo người nhà kể lại, bệnh nhân làm nghề thợ hồ ở một công trình xây dựng ở đường Phạm Văn Đồng. Trong lúc lao động phía dưới chân công trình, bệnh nhân bị một xà beng rơi từ trên cao xuống vào chân.

Mặc dù, bệnh nhân có đi giầy, tất nhưng chiếc xà beng vẫn xuyên thủng bàn chân trái. Sau đó, bệnh nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện E.

Bác sỹ Nguyễn Đình Hiếu - Khoa Ngoại Chấn Thương (Bệnh viện E), phẫu thuật cho bệnh nhân cho biết, đây là một ca tai nạn hy hữu.

Các bác sỹ nhanh chóng sơ cấp cứu vết thương, tiêm thuốc giảm đau và dùng kháng sinh tránh uốn ván, nhiễm trùng.

Bệnh nhân được tiến hành chụp X-quang đánh giá mức độ tổn thương do dị vật gây nên. Kết quả chụp phim cho thấy, tổn thương bàn chân trái do dị vật này gây gãy xương đốt bàn ngón 2, 3, 4.

Các bác sỹ tiên lượng tình trạng của bệnh nhân khá nặng, nguy cơ nhiễm trùng cao, các bác sỹ phải tiến hành mổ cấp cứu ngay.

Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và đang tiếp tục được theo dõi, điều trị.

Tuy nhiên, theo bác sỹ Hiếu, mức độ nguy hiểm của vết thương là theo dõi nhiễm trùng cho bệnh nhân. Dị vật là xà beng đang lao động, chứa nhiều chất bẩn, cộng thêm việc xuyên qua giầy và tất của nạn nhân nên nguy cơ nhiễm trùng là rất lớn. Vì thế, bệnh nhân cần được theo dõi chặt chẽ các diễn biến của bệnh./.

Thùy Giang (Vietnam+)