Nghi can Yusufu Mieraili. (Nguồn: Reuters)

Ngày 7/9, cảnh sát Thái Lan cho biết một trong hai đối tượng nam giới bị bắt giữ do liên quan vụ đánh bom đền Erawan ở Bangkok tháng trước đã nhận tội tàng trữ thuốc nổ. Đây là lời thú tội đầu tiên liên quan tới vụ đánh bom trên.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn cảnh sát quốc gia Prawut Thavornsiri cho biết nghi can Yusufu Mieraili bị bắt tuần trước tại tỉnh Sa Kaeo, miền Đông Thái Lan, khi tìm cách vượt biên vào Campuchia, đã thừa nhận tội tàng trữ thuốc nổ theo cáo buộc mà cảnh sát đưa ra.

Cảnh sát Thái Lan chưa công bố quốc tịch của đối tượng này, mặc dù khi bị bắt đối tượng này mang hộ chiếu Trung Quốc có đề nơi sinh là Tân Cương.

Trong khi đó, đối tượng thứ hai được xác minh danh tính là Adem Karadag bị cáo buộc tội tàng trữ thuốc nổ sau khi bị bắt tại một căn hộ ở ngoại ô Bangkok với các vật liệu chế tạo bom và hàng chục hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ giả.

Cảnh sát Thái Lan cho biết hai đối tượng trên không phải là thủ phạm đặt bom tại đền Erawan, nhưng có thể dính líu đến mạng lưới được cho là thực hiện vụ đánh bom này làm 20 người thiệt mạng và hơn 120 người bị thương./.