Cảnh sát làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ xả súng ở San Bernardino. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo thông tin mới nhất, lực lượng chức năng đã tiêu diệt một trong số các nghi phạm trong vụ xả súng kinh hoàng tại một trung tâm đào tạo dành cho người khuyết tật ở thành phố San Bernardino, thuộc tiểu bang miền Tây California, Mỹ ngày 2/12.

Hãng AFP dẫn lời phát ngôn viên của cảnh sát thành phố San Bernardino, Trung úy Vicki Cervantes, cho hay nghi phạm này bị bắn hạ trong vụ đấu súng với cảnh sát.

Ít nhất một nhân viên cảnh sát đã bị thương, song không nguy hiểm đến tính mạng.

Truyền hình địa phương dẫn hình ảnh hiện trường cho thấy đội rà phá bom mìn cùng nhiều nhân viên cảnh sát đang khám xét chiếc xe ôtô SUV mà tên này dùng để trốn chạy.

Trong khi đó, Trung úy Cervantes cho biết thêm một nghi phạm khác đang bỏ trốn.

Tuy nhiên, có nguồn tin khác lại cho rằng một nghi phạm khác đã bị cảnh sát bắt giữ.

Ngay sau vụ tấn công, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã kêu gọi giới lập pháp đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa có những nỗ lực chung “ở tất cả các cấp chính quyền” để giải quyết tình trạng các vụ xả súng xảy ra liên tiếp tại nước này.

Phát biểu trên kênh tin tức CBS News, Tổng thống Obama nhấn mạnh: “Chúng tôi vẫn chưa biết động cơ của các vụ xả súng là gì, song điều tất cả chúng ta đều biết đó là chúng ta có thể thực hiện những bước đi để người dân Mỹ được an toàn hơn và các chính đảng nên hợp tác cùng nhau ở mọi cấp chính quyền để tạo ra những bước đi khác biệt này.”

Cảnh sát địa phương cho biết hiện đã có ít nhất 14 người thiệt mạng, 17 người khác bị thương trong vụ xả súng./.