Tên Salman Abedi xuất hiện ở Manchester trước khi tiến hành vụ đánh bom liều chết. (Nguồn: Reuters)

Cảnh sát Anh ngày 6/6 cho biết đã bắt giữ thêm một nghi can mới liên quan tới vụ tấn công khủng bố đêm 22/5 vừa qua tại thành phố Manchester để phục vụ công tác điều tra.

Theo thông báo của cảnh sát Anh, đối tượng bị bắt giữ là một nam giới 38 tuổi, bị bắt tại sân bay Heathrow.

Việc theo dõi đối tượng này diễn ra đã trong thời gian dài, do đó việc bắt giữ tên này không gây náo loạn tại sân bay. Tuy nhiên, cảnh sát không cho biết đối tượng này đang có mặt tại sân bay tấp nập nhất châu Âu này với mục đích gì.

Cũng trong ngày 6/6, cảnh sát Anh đã phát hiện nhiều chứng cứ quan trọng sau khi khám xét một chiếc ôtô có liên quan đến vụ đánh bom liều chết tại Manchester.

Trong quá trình điều tra những hành động của thủ phạm Salman Abedi trước khi y tiến hành vụ đánh bom liều chết nói trên, cảnh sát đã đăng tải bức ảnh của một chiếc xe hiệu Nissan Micra màu trắng cùng một chiếc túi màu đen-đỏ với dòng chữ "San Francisco 49ers" ở bên cạnh.

Theo cảnh sát vùng Greater Manchester, Abedi đã nhiều lần sử dụng chiếc xe này trong khoảng thời gian từ ngày 18-22/5. Y được cho là đã lấy nhiều vật dụng từ chiếc xe để chế tạo quả bom được sử dụng trong vụ tấn công.

Cảnh sát cũng kêu gọi người dân cung cấp các thông tin liên quan đến chiếc túi hoặc chiếc ôtô nói trên.

Vụ đánh bom liều chết tại sân vận động Manchester Arena ngày 22/5 đã cướp đi sinh mạng của 22 người và khiến 116 người khác bị thương.

Đến nay, hàng chục đối tượng tình nghi liên quan đã bị bắt tại Anh. Cha và em trai của Salman Abedi, thủ phạm tiến hành vụ đánh bom liều chết, cũng bị tạm giam tại Libya.

Giới chức nước này cho biết Abedi và em trai đều là thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và lực lượng này đã nhận đứng sau vụ tấn công đẫm máu tại Anh./.