Một chú chó chăn cừu giống Đức. (Nguồn: Corriere dell'Alpi)

Một người đàn ông ở tỉnh Trento, miền Bắc Italy, đã bị tuyên án tù một tháng và phải bồi thường dân sự một khoản tiền lớn không được tiết lộ vì đã ngược đãi chú chó chăn cừu giống Đức của mình.

Theo nhật báo địa phương Corriere delle Alpi, người này đã xích chú chó vào một căn nhà dành riêng cho chó quá chật chội, không cho nó ăn uống trong nhiều ngày liền. Ba người hàng xóm đã gọi điện báo cho cảnh sát, sau khi bị con chó làm phiền vì tiếng sủa liên tục của nó trong một thời gian dài.

Một người trong số này cũng đã trực tiếp phàn nàn với cảnh sát về thái độ "không thể chấp nhận được" của người chủ với chú chó, khi không cho chú được hưởng một không gian sống "không thích hợp."

Tòa án địa phương sau đó đã đưa người đàn ông này ra tòa. Theo Tòa, cách hành xử của người chủ đối với chú chó đã gây hại cho "sức khỏe và tâm lý" của chú chó.

Tòa đã tuyên án phạt người này một tháng tù, đồng thời phải bồi thường thiệt hại về tinh thần cho những người hàng xóm.

Người đàn ông đã tuyên bố sẽ kháng án, khẳng định ông không hề ngược đãi động vật, và sở dĩ những người láng giềng đưa ông ra tòa là vì "ghen ghét" và "đố kị"./.