Một người đàn ông Singapore, 53 tuổi, đã đăng ký được lên sao Hỏa để sống nốt cuộc đời còn lại của mình ở đó.

Ông là một trong số khoảng 78.000 người tình nguyện nộp đơn cho mạng Mars One để được vĩnh viễn rời Trái đất lên sao Hỏa sống nốt phần đời còn lại của mình.

Trong đoạn phim kéo dài một phút nêu lý do vì sao muốn lên sao Hỏa, người đàn ông Singapore, với tên gọi trên mạng là "Robinson", nói rằng kể từ khi người vợ yêu quý của ông ra đi vào năm ngoái, ông chẳng thiết sống một mình trên trái đất, chỉ muốn tiếp tục cuộc sống có ý nghĩa cho bản thân và cho nhân loại.

Ông nói thêm rằng, vào năm 2023 cả ba người con của ông đều đã trưởng thành nên ông có thể sống cuộc đời cho riêng mình. Ông khẳng định, “du lịch vũ trụ luôn là niềm mơ ước của tôi”.

Dự án đưa người lên sao Hỏa của công ty Mars One (Hà Lan) dự kiến sẽ được tiến hành vào năm 2023.

Mọi người từ 18 tuổi trở lên đều có thể đăng ký tham gia dự án bằng cách nộp đơn lên mạng Mars One từ ngày 22/4 đến đầu tháng Tám tới.

Quá trình lựa chọn gắt gao sẽ được tiến hành đến đến năm 2015 để chọn ra từ 28 đến 40 ứng cử viên để qua các lớp huấn luyện kéo dài khoảng 7 năm.

Đến năm 2023, 4 người đầu tiên sẽ được đưa lên sao Hỏa để sống phần còn lại của mình ở đó với sự “thăm hỏi” của các nhà du hành vũ trụ 2 năm/lần.

Theo công ty Mars One, chỉ trong 2 tuần đầu, khoảng 78.000 người từ hơn 120 nước trên toàn thế giới đã nộp đơn tham gia.

Mỹ đứng đầu danh sách những người tình nguyện lên sao Hỏa sống với 17.324 người, sau đó là Trung Quốc (10.241), Anh (3.581), Nga, Mexico, Brazil, Canada, Colombia, Argentina và Ấn Độ, mỗi nước khoảng chục người./.

Kim Yến/Singapore (Vietnam+)