(Nguồn: thejakartapost)

Truyền thông Malaysia đưa tin Tòa sơ thẩm huyện Pontian, bang miền nam Johor, Malaysia, ngày 29/12 đã buộc tội một người đàn ông Indonesia vì tàng trữ tài liệu liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Ihsan, 31 tuổi, bị buộc tội lưu giữ 196 hình ảnh và 200 video về các hoạt động của nhóm khủng bố IS trong điện thoại di động của anh ta. Ihsan bị cáo buộc phạm tội tại Kampung Parit Abdul Rahman Benut, gần Pontion, đêm 1/12 vừa qua.

Theo luật pháp Malaysia, Ihsan phải đối mặt với bản án tối đa là 7 năm tù hoặc bị phạt tiền. Dự kiến, vụ án sẽ tiếp tục được xét xử vào ngày 28/1/2016.

Mới đây, Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar cho biết từ ngày 17/11-1/12, đơn vị phòng chống khủng bố thuộc Cảnh sát Hoàng gia Malaysia đã bắt giữ 5 đối tượng liên quan đến hoạt động truyền bá tư tưởng IS tại Malaysia.

Trong số các phần tử bị bắt có một người châu Âu, 44 tuổi, làm giáo viên tại bang Penang bị cáo buộc có liên kết với mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda và được cho là đã tham gia các hoạt động của phiến quân ở Afghanistan và Bosnia./.