Lực lượng an ninh Israel làm nhiệm vụt tại hiện trường vụ tấn công ở giao lộ Tapuah, Nablus, Bờ Tây ngày 8/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chiều 19/11, một người Palestine đã dùng dao đâm chết hai người Israel và làm bị thương một người khác tại khu vực gần bãi đỗ xe của một tòa nhà văn phòng và gần lối vào một giáo đường Do Thái ở phía Nam trung tâm thành phố Tel Aviv.

Theo cảnh sát địa phương, hung thủ là một người Palestine sống gần khu vực Herbron ở Bờ Tây và đã bị người dân bắt giữ sau khi tìm cách trốn khỏi hiện trường.

Đây là vụ tấn công thứ hai xảy ra ở thành phố trung tâm Tel Aviv trong vòng hai tháng qua. Hôm 8/10, một thanh niên Palestine dùng tuốcnơvít đâm bị thương một nữ quân nhân Israel ngay trước trụ sở Bộ quốc phòng nước này.

Các cuộc đụng độ giữa người Palestine và Israel tiếp tục diễn ra trong thời gian gần đây, nhất là tại khu vực thánh địa Jerusalem và khu vực Bờ Tây của Palestine.

Kể từ khi căng thẳng nổ ra hồi tháng trước đã có ít nhất 15 người Israel trở thành nạn nhân của các vụ tấn công của người Palestine, trong khi cảnh sát Israel cũng đã bắn chết ít nhất 86 người Palestine và bắt giữ hàng trăm người khác liên quan đến các cuộc tấn công mà nước này cho là hành động khủng bố./.