Thiếu tá Nguyễn Xuân Hùng, Phó trưởng Công an huyện Đắk Mil (tỉnh Đắk Nông) cho biết đơn vị đang phối hợp với các cơ quan liên quan làm rõ nguyên nhân ông Ngô Xuân Thiết, 44 tuổi, ​trú tại thôn Xuân Lộc 2, xã Đắk Sắk (huyện Đắk Mil) tử vong sau khi tiêm thuốc trợ tim.

Trước đó, khoảng 7 giờ ngày 14/12, ông Thiết đến nhà thuốc của ông Hồ Đức Phán, là y tá về hưu ở thôn Phương Trạch, xã Đắk Sắk.

Đến khoảng 8 giờ 30 cùng ngày, bà Nguyễn Thị Mến, vợ ông Phán nhận được cuộc điện thoại từ nhà thuốc thông báo ông Thiết bị bệnh rất nặng hiện đang nằm chữa trị tại đây.

Khi cháu Ngô Xuân Lập, con trai ông Phán đến phòng khám thì thấy bố đang nằm bất động trên giường, chân tay co giật, miệng sùi bọt mép và đang được ông Phán cấp cứu. Khoảng nửa giờ sau thì ​ông Thiết tử vong.

Theo thông tin ban đầu, ông Phán cho biết vào thời điểm trên ông Thiết đến nhà thuốc của ông để chơi, sau đó một lúc mới thấy đau đầu, tức ngực. Ông Phán đã tiêm hai liều thuốc trợ tim cho nạn nhân thì xảy ra các biến chứng trên.

Người nhà nạn nhân cho biết, từ trước đến nay ông Thiết là người hoàn toàn khỏe mạnh, không đau ốm, bệnh tật gì.

Nhà thuốc của của ông Phán không có chức năng khám chữa bệnh, tiêm thuốc. Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ./.