Theo hãng thông tấn Iran ISNA, nhà khoa học hạt nhân nước này, giáo sư Trường Đại học Tehran Massoud Ali Mohammadi đã bị thiệt mạng trong vụ nổ bom ngày 12/1 ở thủ đô Tehran của Iran.

Tin ban đầu cho biết một quả bom điều khiển từ xa gắn vào một xe máy đã phát nổ gần nhà Giáo sư Mohammadi ở Qeaytariyeh, miền Bắc Tehran, phá hỏng 2 xe ôtô và làm vỡ cửa sổ các ngôi nhà gần đó.

Hãng truyền thông Cộng hòa Hồi giáo Iran IRIB dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran, cho rằng đây là một hành động khủng bố, đồng thời cáo buộc Israel và Mỹ có dính líu đến vụ nổ bom trên.

Theo người phát ngôn này, cơ quan tình báo Iran đang tiến hành điều tra vụ việc và đã "có những dấu hiệu" về sự dính líu của Israel và Mỹ trong vụ sát hại nhà khoa học hạt nhân kể trên.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran nêu rõ những hành động khủng bố và mưu đồ sát hại các nhà khoa học hạt nhân Iran, chắc chắn sẽ không ngăn được các tiến trình khoa học và công nghệ của nước này.

Trưởng công tố Tehran Abbas Jafari Dolatabadi cũng quy trách nhiệm cho các cơ quan tình báo của Israel và Mỹ "nhúng tay" vào vụ này./.

(TTXVN/Vietnam+)