Mot nhan vien cuu tro nguoi Duc bi bat coc tai Niger hinh anh 1Binh sĩ gác tại một trại tị nạn ở Niger. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo giới chức Niger, ngày 11/4, một nhân viên cứu trợ người Đức đã bị một nhóm vũ trang bắt cóc tại khu vực gần biên giới Niger với Mali.

Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, một quan chức Niger cho biết vụ bắt cóc trên xảy ra tại khu vực cách thị trấn Ayorou 30 km. Công dân Đức trên bị bắt cóc khi đang cùng đồng nghiệp trở về từ một địa điểm ở phía Bắc thị trấn này.

Quan chức này cũng cho biết thêm nạn nhân bị bắt cóc làm việc cho tổ chức phi chính phủ có tên Help và chuyến đi của nhóm nhân viên cứu hộ đến thị trấn Ayorou được thông báo trước với chính quyền sở tại. Trong khi đó, theo lái xe chở những nhân viên cứu hộ trên, một nhóm người có vũ trang đi trên 4 xe máy đã tấn công các nhân viên trên đường.

[Niger gia hạn tình trạng khẩn cấp tại khu vực miền Đông và miền Tây]

Hồi tháng 10 năm ngoái, 12 cảnh sát bán quân sự Niger đã bị sát hại tại thị trấn Ayorou thuộc vùng Tillaberi. Tình hình khu vực này luôn bất ổn do các cuộc tấn công đẫm máu của các nhóm thành chiến nhằm vào các vị trí quân sự của chính phủ và các trại tị nạn. Cũng trong tháng 10 năm ngoái, 4 binh lính Mỹ và 4 binh lính Niger cũng bị thiệt mạng trong vụ tấn công mà chính phủ Niger coi là "tấn công khủng bố" tại khu vực trên.

Đức là một trong những quốc gia đóng góp hỗ trợ cho Sứ mệnh quân sự của Liên hợp quốc (Minusma) tại Niger. Minusma có nhiệm vụ chống các phần tử thánh chiến tại quốc gia láng giềng Mali và hỗ trợ về thiết bị quân sự, huấn luyện và viện trợ tài chính cho quân đội Niger chống phiến phân./.

(TTXVN/Vietnam+)