Mot nhom thanh vien Nghi vien chau Au bi tuoc quyen toi Venezuela hinh anh 1Nghị sỹ EP Gonzalez Pons. (Nguồn: europapress.es)

Sputnik đưa tin, một nhóm thành viên Nghị viện châu Âu (EP) ngày 17/2 tuyên bố họ đã bị tước quyền tới Venezuela trong khi Bộ Ngoại giao Venezuela cho biết những nghị sỹ này đang lên kế hoạch cho một âm mưu tại quốc gia Nam Mỹ.

Trên mạng xã hội Twitter, nghị sỹ EP Gonzalez Pons viết rằng: "Hãy thận trọng! Hộ chiếu của chúng tôi đã bị giữ lại và chúng tôi đang bị trục xuất khỏi Venezuela."

Nếu những vụ trục xuất này xảy ra, đó là bằng chứng cuối cùng cho thấy các lựa chọn đã hết và Liên minh châu Âu (EU) nên rút khỏi Nhóm Liên lạc về Venezuela.

[Venezuela cáo buộc Mỹ gây thiệt hại cho nước này hàng chục tỷ USD]

Trong khi đó, Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza cho biết Caracas sẽ không cho phép các hành động khiêu khích xảy ra tại đất nước này.

Viết trên mạng xã hội Twitter, ông Arreaza nêu rõ: "Thông qua các kênh ngoại giao chính thức, nhà chức trách Venezuela được thông báo một vài ngày trước về việc một nhóm nghị sỹ EP định đến thăm quốc gia này vì những mục đích thực hiện mưu đồ và điều này là không được chấp nhận. Họ đã được khuyến cáo tránh thực hiện những hành vi khiêu khích"./.

(Vietnam+)