Mot nu lao dong Viet Nam dot ngot tu vong o Malaysia hinh anh 1Chị Hoàng Thị Hành (ảnh do chị Tạ Thị Huyền cung cấp). (Nguồn: Vietnam+)

Vào lúc 5 giờ sáng 17/2, một nữ công nhân Việt Nam làm việc cho công ty nội thất ở Muar, bang Johor đã qua đời, nguyên nhân ban đầu được xác định là chết do bệnh lý.

Lao động tử vong được xác định là chị Hoàng Thị Hành, sinh năm 1977, ở thôn 1 Đại Sảo, Chợ Đồn, Bắc Kạn. ​

Chị làm việc cho công ty nội thất Austine Wood Trading, tại địa chỉ Lot PTD 2428, 2429 & 2430, Jalan Rami 5, Kawasan Perindustrian Bukit Pasir, 84300 Muar, Johor, Malaysia.

Các đồng nghiệp cùng phòng của nạn nhân cho biết rằng thời điểm trước khi qua đời, chị Hành thường có biểu hiện mệt mỏi.

Ngày 16/2, công ty nơi chị làm việc đã đưa chị tới bệnh viện để khám và điều trị thì 5 giờ sáng ngày hôm sau chị qua đời.

Trường hợp của chị Hành được phân loại là cái chết đột ngột. Tuy nhiên bệnh viện vẫn khám nghiệm tử thi để tìm rõ nguyên nhân cái chết của chị Hành.

Hiện thi thể chị đã được bảo quản lạnh tại nhà xác bệnh viện Hospital Pakar Sultanah Fatimah chờ xử lý.

Phía công ty chị làm việc cũng đang tiến hành các thủ tục cần thiết để hỗ trợ gia đình nạn nhân làm thủ tục đưa thi thể của chị về đến sân bay quốc tế Nội Bài.

Phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur đã liên lạc với chị Tạ Thu Hiền, hiện đang làm tại một nhà máy ở Muar, bang Johor và là bạn thân của nạn nhân được biết gia đình chị Hành rất khó khăn, con trai chị là cháu Tô Văn Huân bị ung thư máu phải thường xuyên điều trị tai bệnh viện Bắc Kạn, hiện gia đình đang nợ khá nhiều tiền.

Chị Hiền cũng cho biết, chị đã đứng ra kêu gọi mọi người ủng hộ, giúp đỡ cho gia đình chị Hành.

Cho đến nay, số tiền mọi người ủng hộ đã được hơn 4.000 ringit (khoảng hơn 20 triệu đồng).

Toàn bộ số tiền quyên góp này sẽ dùng để lo thủ tục cho chị và nếu còn lại sẽ gửi về cho gia đình chị để chữa trị cho cháu Tô Văn Huân.

Mọi hảo tâm giúp đỡ cho gia đình chị Huyền có thể liên lạc với các đầu địa chỉ sau:

Tại Malaysia: chị Tạ Thị Hiền theo số điện thoại +60177740497 hoặc chị Vi Thị Hồng Nhung theo số điện thoại +601141851145. Số tài khoản của chị Nhung tại ngân hàng Hong Leongbank: 33350891492

Tại Việt Nam: Chị Duyên số điện thoại 0966927170, số tài khoản của chị Duyên tại ngân hàng Agribank chi nhánh Chợ Đồn: 8601215008960

Phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur sẽ liên lạc với Đại sứ quán Việt Nam để tìm hiểu thêm thông tin về vụ việc./.
Lê Hòa/Kuala Lumpur (Vietnam+)